10 เพลงที่ดีที่สุดของ ไมเคิล แจ็กสัน

10 เพลงที่ดีที่สุดของ ไมเคิล แจ็กสัน จัดอันดับเพลงที่เพราะและมันส์และดีมากที่สุดของราชาเพลงป๊อปตลอดกาลผู้ล่วงลับ ไมเคิล แจ็กสัน เจ้าของท่าเต้นลูปเป้าพรึบๆๆๆและท่ากระดื๊บถอยหลังอันโด่งดัง Moonwalker รวมไปถึงท่า anti-gravity lean (ท่าต้านแรงโน้มถ่วง) นั่นเอง แม้ตัวจะไม่อยู่แล้วแต่เพลงของเขาจะอยู่ในใจแฟนๆตลอดไป

ไมเคิล แจ็กสัน (Michael Jackson) เข้าวงการตั้งแต่วัยเด็กตั้งแต่อายุ 11 เสียงเพราะมากๆ โดยเขาอยู่ในวง The Jackson 5 ซึ่งเป็นวงที่มีสามาชิคเป็นพี่น้องตระกูลแจ๊คสันทั้งหมด ปัจจุบันเลิกร้องเพลงกันหมดแล้วจะมีแต่น้องสาวของไมเคิล เจเน็ต แจ็กสัน (ไม่ได้เข้าวง The Jackson 5) ที่ยังร้องเพลงอยู่จนปัจจุบันนี้ หวังว่าจะได้เห็นทายาทของเธอเข้าวงการต่อๆไปนะ

10 เพลงที่ดีที่สุดของ ไมเคิล แจ็กสัน / จัดอันดับเพลงอัลบั้มเดี่ยวของ ไมเคิล แจ็กสัน เท่านั้น

1.Billie Jean เพลงที่หลายเว็บไซต์ยกให้เป็นอันดับหนึ่งของไมเคิล แจ็กสันเลย เป็นเพลงที่ฟังแล้วเลิกฟังไม่ได้จริงๆนะ ทำนองเพลงเพราะมากๆ เป็นเพลงจากอัลบั้ม Thriller ปี 1982 เพลงกล่าวถึงเรื่องจริงที่ไมเคิล แจ๊กสัน ถูกแฟนเพลงผู้ป่วยทางจิตคุกคามกล่าวหาว่าทำเธอท้อง

2.Black or White อีกหนึ่งเพลงที่โด่งดังไปทั่วโลก มิวสิควีดีโอได้ “แม็กเคาเลย์ คัลกิน” นักแสดงเด็กจากหนังดังเรื่อง Homealone มาแสดง เป็นเพลงจากอัลบั้ม Dangerous ปี 1991

3.Smooth Criminal หนึ่งในเพลงที่ดีที่สุดของ ไมเคิล แจ็กสัน เป็นเพลงที่แฟนๆทุกคนชอบฟังกันมาก เวลานึกถึง ไมเคิล แจ็กสัน เพลงนี้จะลอยมาในหัวเลย เป็นเพลงในอัลบั้ม Bad ของปี 1987 มิวสิควีดีโอเพลงนี้สนุกมาก ใครไม่เคยดูก็ไปหาดูเอานะ

4.Bad จากอัลบั้ม Bad

5.Beat It เพลงมันส์ที่จะทำให้คนฟังลุกขึ้นเต้นได้เลย คนร้องก็สุดยอด และคนแต่งเพลงก็สุดยอดด้วย

6.Thriller มิวสิควีดีโอนี้มีซอมบี้เต็มไปหมด ไมเคิล แจ็กสัน กลายเป็นผีไปกับเค้าด้วย เนื้อเพลงเกี่ยวกับภูติผีปีศาจ สนุกมากๆเลยทีเดียว

7.heal the world อีกหนึ่งเพลงที่เพราะที่สุดของ ไมเคิล แจ็กสัน เพลงนี้ได้ฟังแต่เด็กๆเลย เป็นเพลงจากอัลบั้ม Dangerous ปี 1991 หน้าปกอัลบั้มสวยโคตรๆเลย

8.Dangerous อีกหนึ่งเพลงที่ประสบความสำเร็จสูง ฟังเพลงหยุดไม่ได้จริงๆ

9.Jam เพลงมันส์จากอัลบั้ม Dangerous

10.Remember the Time เพลงช้าๆเพราะๆจากอัลบั้ม Dangerous เช่นกัน อัลบั้มนี้เพลงเพราะเยอะ ที่ถูกใจสุดๆคือในมิวสิควีดีโอ มี แมวด้วย และยังมีนักแสดงดังอย่าง เอ็ดดี้ เมอร์ฟี แสดงนำอีกด้วย

ขอแถมอีกหน่อยนะ

.Who Is It อัลบั้ม Dangerous

la la means i love you เพลงนี้เป็นเพลงที่เพราะมากและมีศิลปินนี้ร้องเพลงนี้กันหลายคนเหมือนกัน ไมเคิล แจ็กสัน ร้องเพลงนี้ตอนเด็กๆตอนอยู่วง The Jackson 5 เสียงใสมากๆ ส่วนเจ้าของเพลงจริงๆคือวง The Delfonics นะครับ

Scream เพลงนี้ร้องคู่กับน้องสาว เจเน็ต แจ็กสัน

This entry was posted in Music.

Leave a Reply