5 โปรแกรมแปลงไฟล์ mp3 ที่ดีที่สุด

5 โปรแกรมแปลงไฟล์ mp3 ที่ดีที่สุด 108toplist คัดเลือกโปรแกรมที่ดีที่สุด ใช้งานได้จริงๆ ใช้งานง่ายและที่สำคัญคือทุกโปรแกรมแปลงไฟล์ mp3 ที่เราเอามาแนะนำนั้นเป็นของฟรี 100 เปอร์เซ็นต์จ้า ถูกใจล่ะสิท่า

MP3 คืออะไรเอ็มพีสามย่อมาจาก MPEG-1 Audio Layer 3 เป็นการบีบอัดไฟล์เสียงให้มีขนาดเล็กลงพกพาได้สะดวกใช้พื้นที่น้อย และจะเสียข้อมุลบางส่วนในไฟล์ออกไปด้วย แต่จะเป็นส่วนที่หูมนุษย์จะฟังไม่ได้ยินอยู่แล้วนั่นเอง

5 โปรแกรมแปลงไฟล์ mp3 ที่ดีที่สุด

1.Free Audio Converter : จัดว่าเป็นโปรแปรมที่สามารถแปลงไฟล์ได้มากมายหลายนามสกุลจริงๆ เราจะเอาโปรแกรมนี้มาแปลงไฟล์อะไรเป็น MP3 หรือ เอา MP3 แปลงเป็นไฟล์นามสกุลอื่นก็ได้

โปรแกรมนี้ซัพพอร์ทไฟล์ aac, ac3, aiff, ape, flac, m4a, m4b, mka, mp3, ogg, ra, tta, wav, wma เยอะดีแค่นี้ก็เพียงพอแล้ว

2.MediaHuman Audio Converter : เป็นโปรแกรมแปลงไฟล์เสียงที่ได้รับคำวิจารณ์จากสื่อดังในระดับสูงมาก มีเวอร์ชั่นสำหรับระบบวินโดวน์ และระบบ Mac ก็มีด้วย

โปรแกรมซัพพอร์ไฟล์นามสกุล WMA, MP3, AAC, WAV, FLAC, OGG, AIFF หน้าตาโปรแกรมเรียบง่ายมากเข้าใจง่ายใช้งานง่ายมากเหมาะกับผู้ใช้ทั้งมือใหม่และอื่นๆ ขนาดโปรแกรมไม่เกิน 17 MB

3.Fre:AC : เป็นโปรแกรมแปลงไฟล์ mp3 ที่เหมาะกับคนที่ต้องการโปรแกรมเล็กๆใช้งานได้ดี ripp ซีดีได้ ซัพพอร์ทการแปลงไฟล์นามสกุลดังนี้ MP3, MP4, WMA, FLAC, Ogg Vorbis, AAC, WAV ,Bonk เป็นโปรแกรมที่ได้รับคะแนนวิจารณ์สูงอีกเช่นกัน

4.Freemake Audio Converter : อีกหนึ่งของดีจาก Freemake ซึ่งเปิดให้บริการมานาน โปรแกรมนี้ซัพสามารถแปลงไฟล์นามสกุล MP3, WMA, WAV, FLAC, AAC, M4A, OGG ได้จ้า ในเว็บจะมีโปรแกรมอื่นให้ลองเอาไปใช้ด้วย

5.Total Audio Converter : อีกหนึ่งโปรแกรมที่มีหน้าตาเรียบง่ายใช้ได้เลยและก็มีประสิทธิภาพดีใช้งานได้จริงด้วย โปรแกรมจะซัพพอร์ทไฟล์นามสกุลยอดนิยมใจปัจจุบันแม้แต่ RA, RMM, RAM, RPM, RM, RMVB ก็ด้วย

หมดแล้วครับแต่อยากจะแถมต่ออีกสักหน่อยนึงเน้อไหนๆก็ไหนๆแล้ว ขอแนะนำโปรแกรมเพิ่มเติมเผื่อว่าท่านทั้งหลานจะอยากเอาไปลองใช้

AVS Audio Converter : อันนี้ทางเรายังไม่ได้ลองครับ หน้าตาท่าทางใช้งานได้ง่ายดี ได้รับคะแนนวิจารณ์จากสื่อต่างๆในระดับปานกลาง

MediaMonkey : ใช้งานได้ดีมากมีให้เลือกใช้ทั้งเวอร์ชั่นฟรีและเวอร์ชั่น Gold

Free Mp3 Wma Converter : สำหรับแปลงไฟล์นามสกุล MP3 ไปเป็นนามสกุล WMA

Switch : ซัพพอร์ทไฟล์เสียงมากมายถึง 40 นามสกุลเลยเลยทีเดียว

Power MP3 WMA Converter : โปรแกรมนี้ซัพพอร์ทไฟล์ mp3, wma, wav, ogg, ape, asf, wmv

One comment

Leave a Reply