5 อันดับหมาที่ตัวใหญ่ที่สุดในโลก (เวอร์ชั่นน่ากอด)

5 อันดับหมาที่ตัวใหญ่ที่สุดในโลก (เวอร์ชั่นน่ากอด) คราวนี้เราจัดอันดับแบบพิเศษหน่อยเราจะไม่รวมหมาพันธุ์โหดเข้ามาในการจัดอันดับนี้ แต่จะรวมเอาหมาใหญ่น่ารักน่ากอดเข้ามาจัดอันดับแทน จัดอันดับหมาตัวใหญ่น่ากอดโดย 108toplist.com

บทความเราคัดหมาเฉพาะหมายักษ์ใหญ่ใจดีก็จริงแต่ไม่ได้หมายความ ว่าเอามาเลี้ยงโดยไม่ต้องฝึกมารยาทและระเบียบนะครับ เวลาหมาซนแล้วจะฉุดไม่อยู่ไม่รู้ด้วย ถ้าฝึกไม่เป็นตัวเจ้าของเองก็ต้องไปอบรมครับ ไม่มีเวลาก็อย่าเลี้ยงเลย การเลี้ยงหมาใหญ่คนเลี้ยงจะต้องเตรียมพร้อมทุกเรื่องเลยทีเดียว ที่สำคัญคือถ้าเลี้ยงไม่เป็นยักษ์ใหญ่ใจดีเหล่านี้จะกลายเป็นยักษ์ใหญ่ใจร้ายได้นะครับ

5 อันดับหมาที่ตัวใหญ่ที่สุดในโลก (เวอร์ชั่นน่ากอด) / ตัดสินจากขนาดเป็นหลัก ตามมาด้วยนิสัยและความสวยงามของขน

1.irish wolfhound
: ใหญ่น่ารัก ฉลาดเป็นสายพันธุ์เก่าแก่มากๆ โตไวแต่อายุสั้นติดอันดับเป็นหมาที่สูงที่สุดในโลกด้วย มีปัญหาเรื่องโรคหัวใจและเรื่องกระดูก ต้องดูและขนอย่างน้อยอาทิตย์ละหนึ่งครั้ง เป็นหมาที่ไม่จำเป็นต้องพาออกกำลังกายมากนักแต่ต้องเลี้ยงในพื้นที่ใหญ่กว้างไม่ชอบที่แคบๆนะ เข้ากับเด็กๆได้ดี ควรฝึกนิสัยตั้งแต่ตอนมันเด็กๆ เข้าทำนอง หมาอ่อนดัดง่ายหมาแก่ดัดยาก

(Go Top.)

2.Leonberger
: ใหญ่มากๆเลยเวลาเหยียดตัวแบบสุดๆเนี่ยนะสูงกว่าฝรั่งหลายคนเสียอีกนะ สีเค้าจะสวยเหมือนสิงโตตัวผู้เลยทีเดียวนะ พันธุ์นี้ว่ายน้ำเก่งมากๆ ในไทยยังไม่มีฟาร์มเลี้ยงอย่างเป็นทางการครับต้องนำเข้าเท่านั้น

แล้วก็ระวังอย่าไปซื้อจากนักผสมหมามือใหม่นะครับ ยังเป็นหมาที่คนไทยไม่ค่อยคุ้นเคยไม่รู้นิสัยและวิธีเลี้ยงกันสักเท่าไร ใครคิดจะเลี้ยงต้องรวยจริงๆล่ะราคาแพงถ้าฝึกเองไม่ได้ก็จ้างมืออาชีพฝึกให้ไปเลย

(Go Top.)

3.Newfoundland
: ขนยาวสีดำตัวใหญ่น่ารักมากตอนที่เป็นลูกหมาขนาดตัวน้องๆลูกแพนด้าเลยทีเดียว เป็นหมาที่ต้องพาออกกำลังกายทุกวันอย่างเลี้ยงในบ้านแคบๆเด็ดขาด ถ้าไม่เอาออกกำลังกายมันจะเฉื่อยๆไม่ขยับเขยื้อนเลย

(Go Top.)

4.Saint Bernard
: ใหญ่น่ารักน่ากอดแต่ใช้อารักขาไม่ได้นะเนื่องจะมีนิสัยตกทอดกันมาว่าเป็นหมาที่เข้ากับคนได้ดีมากๆ ใช้ในงานกู้ภัยมานาน นิสัยน่ารักสุดๆ แต่ถ้าหากเจ้าของเลี้ยงไม่เป็นหรือไปได้พันธุ์ทางมา หมาก็ดุสุดๆเหมือนกันนะไม่ว่าจะพันธุ์อะไรก็ตาม เลือกฟาร์มให้มันดีๆหน่อยสืบแล้วสืบอีกแล้วค่อยตัดสินใจซื้อ

(Go Top.)

5.Great Pyrenees
: ขนขาวฟูมากน่ากระโดดกอดจริงๆเล้ย หมาพันธุ์ “เกรทไพรีนีส” มีถิ่นกำเนิดมาจากภูเขา Pyrenees แถวๆประเทศฝรั่งเศสและประเทศสเปนตอนเหนือ ฉลาดน่ารักแต่ก็มีข้อเสียเป็นตัวของตัวเองสูงเลยฝึกได้ยากและอีกอย่างคือคืออารมณ์บ่จอยง่ายมาก

(Go Top.)

แถมหมาขนาดกลางน่ากอดให้ด้วยด้านล่างนะครับ หมาใหญ่อาจจะควบคุมยากเกินไปลองดูขนาดกลางข้างล่างนี้ละกันนะครับ

American Eskimo และ Samoyed ซามอยด์ ขาวน่ากอดมากๆเลย

ก่อนเลี้ยงหมาพันธุ์ไหนต้องศึกษา “ข้อเสียและนิสัยเสียส่วนที่ไม่ดีของเค้า” กันเยอะๆนะครับ อย่ามัวแต่ไปนั่งอ่านข้อดีแล้วเคลิ้มล่ะแล้วจะหาว่าไม่เตือน หากคนเลี้ยงสอนไม่เป็น หมาใหญ่จะกลายเป็นเจ้าของบ้านและเห็นคนอื่นๆ (รวมถึงเจ้าของ) อยู่ลำดับต่ำชั้นกว่าตัวเองมันจะกัดจะดุจะขู่จะเห่าใครก็ได้ทั้้งนั้น เลี้ยงหมาต้องมีความรู้แค่อยากได้มาเลี้ยงมันไม่พอหรอกครับ ไอ้ตัวที่เราเห็นเชื่องๆมีระเบียบน่ะเจ้าของเค้าเลี้ยงเก่งมีความชำนาญครับ

สำหรับคนเลี้ยงหมาไม่เป็นถ้าหมานิสัยดีเขาก็โชคดีไป แต่ถ้าได้หมานิสัยเสียไปเลี้ยงเจ้าของหมาอาจจะอ่วมได้ ว่างๆดูรายการฝึกหมาบำบัดหมานิสัยเสียของ “ซีซ่า มิลาน” บ่อยๆนะครับฝีมือเทพโคตรๆเลย ใครไม่รู้จักนักบำบัดหมาคนนี้ก็ทำความรู้จักได้เลยเก่งมากๆ อยากรู้ลึกก็ต้องดูรายการนี้ล่ะ

This entry was posted in Animal.

Leave a Reply