24 เรื่องของ อนาคิน สกายวอล์คเกอร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

24 เรื่องของ อนาคิน สกายวอล์คเกอร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน รวมเรื่องน่ารู้ของ อนาคิน สกายวอล์คเกอร์ (Anakin Skywalker) หรือ ดาร์ธ เวเดอร์ (Darth Vader) ที่แฟนๆภาพยนต์ Star Wars ทั้งหลายชื่นชอบ

24 เรื่องของ อนาคิน สกายวอล์คเกอร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

1.ตอนแรกตัวละครนี้ถูกตั้งชื่อว่า อนาคิน สตาร์คิลเล่อร์ (Anikan Starkiller)

2.แม่ของ อนาคิน คือ Shmi Skywalker คือคนที่เก่าแก่ที่สุดในตระกูลสกายวอล์คเกอร์ที่ปรากฎตัวใน Star Wars

3.คนที่พึ่งดูภาคหลังๆคงยังไม่รู้ว่าเขาเป็นพ่อของ ลุค สกายวอล์คเกอร์ และเจ้าหญิง เลอา ออร์กานา

4.ดาวบ้านเกิดของเขาคือ ทาทูอิน

5.วันเกิดของเขาคือ 41.9 BBY ช่วงเวลาในสตาร์วอร์อ่านยังไงก็ไม่รู้

6.ช่วงเวลาที่เขาเป็นเจไดคือ 22 BBY

7.ใน 3 ปีต่อมา อนาคินก็ถูกด้านมืดครอบงำและต่อสู้กับ โอบีวัน อาจารย์ของเขา บาดเจ็บสาหัสและได้รับการช่วยเหลือจากจักรพรรดิ (พัลพาทีน) ฝ่ายจักรวรรดิ์ ทำให้เขารอดมาได้ เขามีชื่อใหม่ว่า ดาร์ธ เวเดอร์ และกลายเป็นเสมือนมือขวาของจักรพรรดิ

8.ภายหลังเขาตัดสินใจฆ่าจักรพรรดฺิที่กำลังจะฆ่าลูกชายของเขา (หลุดจากด้านมืดได้นั่นเอง)

9.หน้ากากของ ดาร์ธ เวเดอร์ ถูกออกแบบโดยนักออกแบบชื่อว่า Ralph McQuarrie ตอนแรกเขาตั้งใจจะให้เป็นหน้ากากที่ใช้ตอนอยู่ในอวกาศเท่านั้น

10.ในเนื้อเรื่องฉบับนิยาย Splinter of the Mind’s Eye ดาร์ธ เวเดอร์ เป็นฝ่ายถูก ลุค สกายวอล์คเกอร์ กลับมาเอาคืนด้วยการฟันแขนขาดเช่นกัน

11.ตัวเลขบนชุดของ ดาร์ธ เวเดอร์ คือ E-3778Q-1

12.เนื่องจาก ดาร์ธ เวดอร์ ใส่หน้ากากตลอดเวลา เลยใช้นักแสดงมาแสดงบท ดาร์ธ เวเดอร์ ได้ถึง 6 คนด้วยกัน รายชื่อมีดังนี้ David Prowse (แสดงภาค 4) , Bob Anderson (แสดงภาค 6) , James Earl Jones พากย์เสียงในภาค 3 และ 4 , Sebastian Shaw แสดงในภาค 6 , Jake Lloyd แสดงภาค 1 และคนสุดท้าย Hayden Christensen แสดงเป็น ดาร์ธ เวเดอร์ ในภาค 2 และ 3

13.ตอนแรกน่ะ David Prowse คิดว่าภาคที่เขาแสดงมันจะไปไม่รอด เลยขอไม่ลงชื่อตัวเองในฉากรายชื่อตอนท้ายเรื่อง (ฉากเครดิต)

14.ตอนแรกคนที่เป็นตัวเลือกที่จะให้มาพากย์เสียง ดาร์ธ เวเดอร์นั้นคือ Orson Welles

15.ดาร์ธ เวดอร์ ไม่เคยพูดว่า Luke, I am your father (ลุค ชั้นเป็นพ่อของแก) นะครับ ที่เขาพูดในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษคือ No, I am your father (ไม่ ชั้นเป็นพ่อของแก)

16.ในปี 2010 เว็บไซต์เกมส์ IGN.com จัดอันดับ ดาร์ธ เวเดอร์ ไว้อันดับที่ 25 ในหัวข้อ Top 100 Video games Villains (สตาร์วอร์ก็เป็นวีดีโอเกมส์ไปหลายภาคแล้วนะ)

17.วันตายของ ดาร์ธ เวดอร์ คือ 4ABY (ตามเวลาในสตาร์วอร์) เขาตายหลังจากที่เปิดหน้ากากให้ลูกชาย (ลุค สกายวอล์คเกอร์) ดูหน้าที่แท้จริงของเขา (หลังจากฆ่าจักรรพรรดิ)

18.หลังจากที่พ่อตาย ลุค สกายวอล์คเกอร์ ก็เอาชุดเกราะของพ่อ ไปเผาที่ forest moon of Endor ชุดถูกเผาในฐานะชุดของเจได

19.อนาคิน สกายวอล์คเกอร์ เกิดมาโดยไม่มีพ่อ โดย เจได ไควกอน จินน์ (แสดงโดย เลียม นีสัน) บอกว่า อนาคิน เกิดขึ้นได้เพราะพลังสร้างเขาให้เกิดขึ้นมา (Force)

20.ดาร์ธ เวเดอร์ คือตัวละครที่ทำกำไรมากที่สุดในบรรดาตัวละครทั้งหมดของ สตาร์วอร์ คนส่วนใหญ่ก็ชอบ ดาร์ธ เวเดอร์ นั่นแหละ

21.ความแข็งแกร่งของ ดาร์ธ เวดเดอร์ มาจากการหลอมรวม รูปแบบการต่อสู้ของเจไดและซิธลอร์ดเข้าด้วยกัน

22.เนื้อเรื่องของ ดาร์ธ เวดเดอร์ ยังไม่หมดแค่นี้หรอก เชื่อเหอะ ตัวทำกำไรเลยนะ เท่าที่เห็นตอนนี้ก็มีการขายสิทธิให้ Marvel ผลิตหนังสือการ์ตูน (Marvel Darth Vader comic) ขึ้นมา และยังมีเหตุผลอื่นอีกเยอะแยะที่เขาอาจจะปรากฏตัวในเนื้อเรื่องส่วนอื่นๆของสตาร์วอร์

23.Galen Marek เป็นลูกศิษย์อย่างลับๆของ ดาร์ธ เวดอร์ เป็นตัวละครที่ได้รับชื่อ สตาร์คิลเลอร์ (Starkiller) ไปใช้อย่างเป็นทางการ ปรากฎตัวในวีดีโอเกมส์ Star Wars: The Force Unleashed

24.ตอนแรกนิยาย Splinter of the Mind’s Eye เคยเกือบถูกเอามาสร้างเป็นภาคต่อของสตาร์วอร์ แต่ด้วยความโด่งดังถึงขีดสุดของภาคหลักจึงถูกยกเลิกไป

รวมข้อมูลและแปลโดย 108toplist.com

This entry was posted in Movie.

Leave a Reply