24 เรื่องน่ารู้ของ คริสเตียน เบล

24 เรื่องน่ารู้ของ คริสเตียน เบล (Christian Bale) นักแสดงชายชาวอังกฤษ เป็นนักแสดงที่มีผลงานแสดงภาพยนต์ดังมากมายแต่ที่จำกันได้บ่อยก็คือบทแบทแมน โดยเขาได้แสดงภาพยนต์แบทแมนไตรภาค มาตั้งแต่ปี ค.ศ.2005 – ค.ศ.2012

วันเกิดของเขาคือวันที่ 30 มกราคม ปี ค.ศ.1974 เป็นชาวราศีกุมภ์ พ่อแม่ของเขาหย่ากันในปี 1991 เขาตัดสินใจย้ายไปอยู่กับพ่อที่ ลอสแอนเจลิส เขาเริ่มเป็นที่รู้จักของสาธารณะชนตอนอายุ 13 โดยมีผลงานแสดงภาพยนต์เรื่องแรกคือ Empire of the Sun กำกับโดย สตีเวน สปีลเบิร์ก

24 เรื่องน่ารู้ของ คริสเตียน เบล

– พ่อของเขาเป็นนักบิน ส่วนแม่ของเขาเป็นนักแสดงในคณะละครสัตว์

– เขายังมีพี่น้องอีก 3 คน เป็นผู้หญิงทั้งหมด ก็มี ลูอีซ เบล เป็นนักแสดงอายุมากกว่าเขา 2 ปี , เอริน เบล ซึ่งเป็นนักดนตรี และ ชารอน เบล ซึ่งผู้เชี่ยวชาญทางด้านคอมพิวเตอร์

– เขาแต่งงานกับ Sandra Blazic ในปี 2000 เธอเป็นอดีตนางแบบและเป็นช่างแต่งหน้า มีลูกด้วยกันสองคนคือ เอมมาลีน และ โจเซฟ ทั้งครอบครัวอาศัยอยู่ลอสแอนเจลิส

– พ่อของเขาเสียชีวิตในปี ค.ศ.2003 ด้วยโรคมะเร็งสมอง ด้วยอายุเพียง 62 ปีเท่านั้น

– งานแสดงครั้งแรกของเขาคืองานถ่ายโฆษณา เป็นโฆษณาน้ำยาปรับผ้านุ่ม ในปี ค.ศ.1982

– ต่อมาในปี ค.ศ.1983 เขาได้แสดงโฆษณา ขนมซีเรียล Pac-Man (พึ่งรู้นะว่าแพ็คแมนเป็นขนมซีเรียนกับเขาด้วย)

– ต่อมานึงเขาได้แสดงละครเวทีเรื่อง The Nerd ร่วมกับ โรวัน แอทคินสัน (มีสเตอร์บีน) ที่โรงละคร London’s West End

– ภาพยนต์เรื่องแรกของเขาคือ Empire of the Sun โดยเขาคือหนึ่งในคน 4 พันคนที่ไปออดิชั่นเพื่อรับบท จิม กราฮัม แล้วเขาก็ได้บทนี้มา

– ในระหว่างถ่ายทำภาพยนต์เรื่อง Empire of the Sun สตีเวน สปีลเบิร์ก เรียกคริสเตียนว่าเป็นเหมือนกับ สตีฟ แม็กควีน ในวัยหนุ่ม

– ในตอนที่เขาแสดงภาพยนต์เรื่อง อเมริกัน ไซโค มีหลายคนเตือนว่าอย่าแสดงเรื่องนี้เพราะอาจจะทำลายหน้าที่การงานของเขา แต่มันเหมือนยิ่งยุให้เขาไปแสดง

– เขารับบทเป็น Patrick Bateman ในเรื่อง อเมริกัน ไซโค โดยได้รับแรงบันดาลใจมากจาก นิโคลัจ เคจ ซึ่งแสดงภาพยนต์เรื่อง Vampire King ในปี ค.ศ.1998

– คริสเตียน เบล เป็นนักแสดงที่ยอมลงทุนเปลี่ยนสภาพร่างกายเพื่อแสดงบทต่างๆบ่อยมากๆ ผอม สุดๆก็เคยมาแล้ว โดยเขาลดน้ำหนัก 63 ปอนด์เพื่อแสดงภาพยนต์เรื่อง The Machinist (หลอน…ไม่หลับ)

– แบรด แอนเดอร์สัน ผู้กำกับ เรื่อง หลอน…ไม่หลับ ถึงกับต้องตะลึงและตื่นเต้นเมื่อเห็น สภาพผอมสุดๆ ของ เบล โดยเขาไม่ได้เป็นคนบอกให้เบลไปลดหุ่นมากขนาดนี้ แต่เบลก็ยังลงทุน โอโห….

– เบลใช้วิธีไดเอทโดยกินแอปเปิ้ลวันละลูกและทูน่าหนึ่งกระป๋องต่อวัน

– แต่ผลของการลดน้ำหนักแบบนี้ส่งผลกระทบมากมายเพราะสูญเสียกล้ามเนื้อไปมาก โดยเฉพาะตอนวิ่งนี่เขาบอกว่ารู้สึกเหมือนขาไม่มีแรงเลยทีเดียว

– คริสเตียน เบล ตัดสินใจรับบท บรูซ เวย์น ในภาพยนต์เรื่อง The Batman Begins ทำให้เขากลายเป็นนักแสดงคนที่เจ็ดที่รับบทแบทแมน

– มีอยู่ฉากหนึ่งในภาพยนต์แบทแมน ที่ ไมเคิล เคน (รับบทพ่อบ้านอัลเฟรด) และ มอร์แกน ฟรีแมน (รับบทเป็น ลูเซียส ฟ็อกซ์) เดินไปเยี่ยม บรูซ เวย์น ปรากฎว่า คริสเตียน เผลอหลับไปจริงๆ ไมเคิล เคน ก็เลยจิ้มเบาๆที่ซี่โครงแล้วพูดว่า ดูนั่นสิเขาหลับไปจริงๅด้วย

– ในฉากที่เขาต้องสู้กับ เลียม นีสัน (รับบท Ra’s al Ghul) พวกเขาสู้กันบททะเลสาปน้ำแข็งจริงๆแล้วในระหว่างสู้กันก็มีเสียงน้ำแข็งแตกร้าวจากด้านล่างตลอด พอวันรุ่งขึ้น น้ำแข็งละลายไปหมดเลย

– เขาฉากสตั๊นเองทั้งหมด แต่เขาไม่ได้รับอนุญาติให้เข้าไกล้ Batmobile (รถของแบทแมน)

– เขาเป็นคนรักสัตว์ เขารับเลี้ยงหมาสองตัวและแมวอีก 3 ตัว

– เขาเป็นนักแสดงคนที่สองถัดจาก ไมเคิล คีตัน ที่รับบทแบทแมนมากกว่าหนึ่งครั้ง และเขาเป็นนักแสดงที่อายุน้อยที่สุดที่รับบทแบทแมน

– พี่สาวของเขา ลูอีซ เบล เคยแสดงภาพยนต์เรื่อง The Death of Batman ในปี ค.ศ.2003 โดยเธอเล่นเป็นแม่ของ บรูซ เวย์น

– เขาเป็นอีกหนึ่งในนักแสดงที่เป็นตัวเลือกจะให้มารับบทเป็น แจ๊ก ดอว์สัน ในภาพยนต์เรื่อง The Titanic ปี ค.ศ.1997 นอกนั้นยังเป็นอีกตัวเลือกที่จะมารับบท Will Turner ในภาพยนต์ซีรี่ย์ Pirates of the Caribbean ไม่แค่นั้นยังเคยเป็นตัวเลือกที่จะมารับบท เจมส์ บอนด์ ในภาค Casino Royale อีกด้วย

– เขาติดอันดับอยู่ใน 100 sexiest stars in the film industry โดยนิตยสารเอ็มไพร์แม็กกาซีน

Leave a Reply