40 เรื่องจริงของ เสน่ห์ดึงดูดของมนุษย์

40 เรื่องจริงของ เสน่ห์ดึงดูดของมนุษย์ นี่เรื่องวิทยาศาสตร์ล้วนๆเลย มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่เลือกปฏิบัติจริงๆนะ ถึงจะทำไปโดยไม่รู้ตัวก็ตาม ใครที่เกิดมาหน้าตาน่ารักหน้าตาดีรูปร่างดีนี่มีชัยไปแล้วกว่าครึ่งจริงๆ

40 เรื่องจริงของ เสน่ห์ดึงดูดของมนุษย์ นี่เรื่องวิทยาศาสตร์ล้วนๆเลย

1.ลูกคนไหนมีเสน่ห์มากที่สุดในบรรดาพี่น้องจะได้รับการใส่ใจจากคนเป็นแม่มากที่สุด ซึ่งเรื่องนี้ทำไปโดยไม่รู้ตัว

2.ไม่ใช่แค่นั้นเหล่าพยาบาลจะยังใส่ใจเด็กทารกที่มีสุขภาพดีกว่าเด็กคนอื่นอีกด้วย ซึ่งเรื่องนี้ทำไปโดยไม่รู้ตัวเช่นกัน ทำไปเองแบบอัตโนมัติเลย

3.ซึ่งเรื่องแบบนี้ก็จะเกิดขึ้นในโรงเรียนเช่นกัน เด็กที่มีเสน่ห์ จะได้รับการคาดหวังและเอ็นดูเอาใจใส่จากครูในโรงเรียนมากกว่าเด็กคนอื่น เวลาโดนลงโทษก็โดนน้อยกว่าปกติด้วย

4.ในทางกลับกันพวกนักเรียนและนักศึกษาจะคิดว่าอาจารย์ที่มีเสน่ห์สอนเก่ง

5.เด็กที่เกิดตอนที่พ่อแม่อยู่ในช่วงอายุ 30 พอโตมาเขาจะรู้สึกว่าคนหน้าแก่กว่าดูมีเสน่ห์ ในขณะที่เด็กที่เกิดจากพ่อแม่วัย 20 จะรู้สึกแบบนี้น้อยกว่า

6.การใช้น้ำหอมที่มีเสน่ห์จะช่วยดึงดูดเพศตรงข้ามเข้ามาในชีวิตมากขึ้น

7.ยาคุมกำเนิดจะส่งผลกระทบต่อฮอร์โมนของผู้หญิงที่รับประทานเข้าไป ทำให้พวกเธอจะรู้สึกชอบผู้ชายที่มีความเป็นชายสูง (masculine) มากเป็นพิเศษ พวกนิสัยแมนๆอะไรงี้

8.ผู้หญิงยิ่งสวยจะยิ่งหางานแมนๆทำได้ยาก ยกตัวอย่างเช่น งานขับรถบรรทุกหรืองานเกี่ยวกับไฟฟ้าเนี่ย ถ้าผู้หญิงสวยต้องแข่งกับผู้หญิงหน้าตาธรรมดา ผู้จ้างก็มักจะเลือกผู้หญิงหน้าตาธรรมดาให้มาทำงานแนวนี้ เพราะฉะนั้นถ้ารู้ตัวว่าสวยก็ไปหางานสำหรับคนสวยก็แล้วกันนะ

9.การวิจัยพบว่าพวกที่มีร่างกายที่มีเสน่ห์ ไม่ว่าจะเป็นหน้าตา , รูปร่างดี พวกนี้ถ้าหางานทำได้ก็จะได้เงินเดือนสูงและไต่เต้าไปตำแหน่งสูงกว่าเดิมได้ง่าย กว่าคนที่มีเสน่ห์

10.พวกจำเลยที่มีเสน่ห์ ถ้าไม่ได้ทำอะไรผิดร้ายแรงก็จะได้รับโทษเบากว่าพวก จำเลยขี้เหร่

11.ส่วนพวกจำเลยที่โดนกล่าวหาว่าข่มขืนผู้หญิงไม่สวย (ซึ่งไม่น่าจะมีคนอยากข่มขืน) ก็มักจะโดนตัดสินว่าผิดจริงๆน้อยกว่า พวกจำเลยที่ขึ้นศาลในคดีข่มขืนสาวงาม

12.พวกนักการเมืองที่มีเสน่ห์จะมีนักข่าวไปทำข่าวบ่อยกว่านักการเมืองทั่วๆไป ข่าวก็จะโดนตีพิมพ์บ่อยกว่าด้วย

13.พวกเด็กๆเวลาเลือกเพื่อนก็มักจะพยายามเลือกพวกที่มีเสน่ห์มาเป็นเพื่อนเสมอ

14.การวิจัยพบว่าผู้หญิงจำนวนมากไม่พอใจกับเสน่ห์ของตัวเองทั้งๆที่ตัวเองก็มีเสน่ห์นะ

15.เด็กที่หน้าตาน่ารักมีเสน่ห์จะได้รับการลงโทษจากผู้ใหญ่น้อยกว่าเด็กทั่วไป

16.สถานีโทรทัศน์มักจะเลือกลงข่าวคนหน้าตาดีก่อนเสมอ เช่นข่าวคนหน้าตาดี ถูกข่มขืนหรือถูกฆาตกรรมหรือโดนทำร้ายอะไรงี้ สังคมโกรธแค้นแทนจริงๆนะ มันจะเป็นข่าวใหญ่ข่าวดังเรทติ้งดี

17.แม้แต่อริสโตเติลก็ยังเคยกล่าวไว้ว่า “ความสวยงามของบุคคลนั้นๆ ส่งผลลัพธ์ดีเยี่ยมยิ่งว่าจดหมายแนะนำตัวของเขาเสียอีก”

18.ในทุกชนชาติและทุกวัฒนธรรมพวกผู้ชายมักจะรู้สึกว่า สาววัยรุ่นหรือคนที่ยังสาว จะดูมีเสน่ห์มากกว่าผู้หญิงวัยกลางคน นั่นเพราะตามธรรมชาติแล้วผู้หญิงมีระยะเวลาสืบพันธุ์จำกัด ในขณะที่พวกผู้ชายจะปล่อยอสุจิปิ๊ดๆ มีช่วงเวลาสืบพันธุ์ยาวนานกว่าผู้หญิง (ถ้านกเขายังขันน่ะนะ ดูแลดีๆนะ)

19.ในทุกชนชาติและทุกวัฒนธรรมผู้หญิงจำนวนมาก มักจะชอบผู้ชายที่มีอายุ นักวิจัยบอกว่าพวกผู้ชายมีอายุนั้นอยู่ในวัยพร้อมที่จะผสมพันธุ์แล้ว และมีทรัพยากรในการเลี้ยงดูบุตรและเมียมากกว่าพวกหนุ่มทั่วไป

20.ในบางศาสนาถือว่าการเกิดมา ดูดีมีเสน่ห์คือสิ่งที่ พระเจ้าประทานให้เป็นรางวัล

21.นักวิจัยพบว่าพวกชายหนุ่มจะชอบผู้หญิงที่มีรูปร่างแบบนาฬิกาทรายรวมไปถึงพวกที่ผอมแต่หน้าอกโตหรือไม่ก็ผอมแต่ก้นใหญ่ สัญชาตญาณมันบอกว่าผู้หญิงรูปร่างแบบที่ว่านี้มี DNA ที่ดีนั่นแหละ

22.จากผลการวิจัยบางงานพบว่า ในแต่ละเดือนจะมีหนึ่งวันที่หน้าตาของผู้หญิงแต่ละคนดูดีที่สุดและดูเย้ายวนที่สุด โดยเฉพาะในช่วงพีคของภาวะเจริญพันธุ์

23.ผลงานวิจัยยังพบอีกว่าในช่วงเวลาตกไข่ผู้หญิงจะต้องกายผู้ชายแมนๆมากที่สุด แต่พอเลยช่วงเวลานี้ไปจะพบว่าพวกเธอหันมาสนใจพวกผู้ชายนุ่มนวลและมีความใส่ใจสูง

24.สำหรับคนไม่หล่อไม่สวยอย่าพึ่งน้อยใจ นักวิจัยบอกว่าให้ดูแลรูปร่างและการแต่งตัวรวมไปถึงการใช้เครื่องสำอาง ไม่งั้นมนุษย์จะมีวิวัฒนาการเรื่องพวกนี้ไปทำไม

25.นักวิจัยพบว่าพวกที่หน้าตาดีมีเสน่ห์จะมีพฤติกรรมด้านบวกเป็นพิเศษ

26.นักวิจัยยังพบอีกว่า คนเราจะเห็นด้วยเหมือนกันว่าใครมีเสน่ห์หรือว่าไม่มี ถึงแม้ว่าเราจะมาจากคนละเชื้อชาติและมีวัฒนธรรมต่างกัน

27.ผู้หญิงจะสนใจและให้คะแนนผู้ชายที่มีหญิงอื่นส่งยิ้มให้

28.ผลการศึกษาจากเว็บไซต์หาคู่ออนไลน์ในต่างประเทศ พบว่าผู้หญิงที่เข้ามาใช้บริการจะต้องการเลือกคู่โดยพิจารณาจากส่วนสูง ส่วนผู้ชายจะดูที่น้ำหนักของฝ่ายหญิง!!! ผู้ชายที่ทีส่วนสูงต่ำกว่ามาตรฐานและผู้หญิงที่มีน้ำหนักเยอะจะลำบากในการหาคู่

29.ผู้ชายตัวสูงจะประสบความสำเร็จในการหาคู่มากกว่าเพราะมีผู้หญิงชอบจำนวนมากกว่า ถ้าให้คนหล่อและมีคุณสมบัติอื่นๆเท่ากันหมดยกเว้นส่วนสูงมาถ้าแข่งกันหาคู่โดยเน้นจำนวนเป็นหลักในเวลาจำกัด คนตัวสูงจะกว่าหาได้เยอะกว่า แม้ว่าจะตัวสูงทั้งคู่ก็ตาม ส่วนคนไม่สูงอ่านต่อข้างล่างครับ ปัจจัยอื่นมันเยอะมากๆ

30.นอกนั้นพวกผู้ชายไหล่สวยยังหาคู่นอนได้มากกว่าผู้ชายทั่วไปอีกด้วย

31.พวกที่ผู้ชายที่หล่อและไว้หนวดเครา (สรุปว่าพวกที่ไว้หนวดไว้เคราแล้วออกมาดูดี) จะมีผู้หญิงมาชอบมากเป็นพิเศษอีกด้วย พวกนี้จะดูมีลักษณะเป็นหัวหน้าเป็นผู้นำมากกว่า

32.ยังมีปัจจัยเรื่องกลิ่นอีก ผู้หญิงมักจะเลือกเดทกับผู้ชายที่มีกลิ่นคล้ายกับพ่อของเธอ (ทำไปโดยที่เธอไม่รู้ตัว อยู่ในระดับจิตใต้สำนึกเลยแหละ)

33.และที่ขาดไม่ได้คือปัจจัยเรื่องสุขภาพ ชายหญิงที่มีสุขภาพดีจะดูมีเสน่ห์ มากกว่าพวกที่ไม่ดูแลสุขภาพ (มนุษย์สามารถรับรู้ได้เองว่าใครสุขภาพดีไม่ดี โดยที่ไม่รู้ตัว)

34.ที่น่าสนใจคือบางครั้งเราจะเห็นคนมีเสน่ห์มากๆเลือกคบกับคนที่มีเสน่ห์น้อยกว่า นักวิจัยบอกว่าเพื่อให้ตัวเองมีอำนาจเหนือกว่าคู่ของตน หรือในทางกลับกัน คนมีเสน่ห์น้อยกว่ากลับสามารถดึงดูดคนมีเสน่ห์มากกว่าเข้ามาได้

35.ข้อมูลจากนิตยสาร Cosmopolitan พบว่า ผู้หญิงที่ใช้น้ำหอมที่มีส่วนผสมลาเวนเดอร์หรือฝักทองจะมีเสน่ห์ดึงดูดต่อเพศตรงกันข้าม

36.ส่วนผู้ชายที่ต้องการดึงดูดใจสาวๆขอแนะนำให้ใช้น้ำหอมกลิ่นแตงกวาหรือมีกลิ่นชะเอมดำ (แบบแตงกวาน่าจะหาในไทยง่ายกว่านะ)

37.คนที่กำลังเมาจะเห็นคนอื่นๆดูมีเสน่ห์มากขึ้น เพราะคนเมาจะไม่สามารถสังเกตุเห็นความไม่สมดุลของใบหน้า

38.นักวิจัยพบว่าผู้หญิงจะเลือกพวกชายประเภท (nice guys) เป็นเพื่อนหรือแต่งงานมีความสัมพันธุ์ในระยะยาว ส่วนพวก (bad boys) สุดท้ายจะเป็นได้แค่คู่เซ็กส์

39.ผู้หญิงจะพบว่าผู้ชายมีเสน่ห์น้อยลงหากว่ามีพุง พวกนี้จะมีเทสโทสเตอโรนน้อยกว่า แรงขับทางเพศน้อยกว่า และมีภาวะเจริญพันธุ์น้อยกว่าพวกที่หุ่นดี

40.ตอนจูบกันคนทั้งคู่จะหลั่ง oxycontin ฮอร์โมนแห่งความผูกพัน ออกมา เพราะงั้นจูบกันบ่อยๆเพื่อรักษาความรักให้ยั่งยืนมากขึ้น

รวมข้อมูลและแปลโดย 108toplist.com

This entry was posted in Love.

Leave a Reply