24 เรื่องน่ารู้ของ ลิฟ ไทเลอร์

24 เรื่องน่ารู้ของ ลิฟ ไทเลอร์ (Liv Tyler) ดารานักแสดงหญิงชื่อดัง เป็นชาวอเมริกัน เป็นลูกสาวของนักร้องนำวงแอโรสมิธ สตีเวน ไทเลอร์ เธอเริ่มโด่งดังจากการแสดงมิวสิควีดีโอเพลง Crazy ของวงแอโรสมิธ โดยแสดงร่วมกันกับ อลิเซีย ซิลเวอร์สโตน ลองไปหาดูได้ตอนนั้นพวกเธอทั้งคู่สวยน่ารักและเซ็กซี่แบบสุดๆเลย

วันเกิดของเธอคือ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2520 ลิฟ ไทเลอร์ เริ่มเข้าวงการตั้งแต่เด็ก โดยช่วงแรกเป็นนางแบบตั้งแต่อายุ 14 แต่ในที่สุดเธอก็ตัดสินใจมาเอาดีด้านการแสดง ผลงานภาพยนต์เรื่องแรกของเธอคือ Silent Fall (ปี 1994) หลังจากนั้นก็เริ่มมีผลงานอย่างต่อเนื่องและมีผลงานแสดงภาพยนต์ที่โด่งดังแบบสุดๆอย่าง Armageddon (ปี 1998) , The Lord of the Rings ทั้ง 3 ภาค เป็นต้น

24 เรื่องน่ารู้ของ ลิฟ ไทเลอร์

– แม่ของเธอคือนางแบบชื่อ Bebe Buell แม่ของเธอเป็นคนตั้งชื่อเธอตามชื่อนักแสดงหญิง Liv Ullmann หลังจากที่ได้เห็นเธอขึ้นปกนิตยสาร

– เธอเริ่มดังไปทั่วโลกจากภาพยนต์เรื่อง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์

– เธอแสดงซีรี่ย์แนวไซไฟดังเรื่อง The Leftovers ในปี 2014 ซีรี่ย์นี้ประสบความสำเร็จทีเดียว

– ลิฟ ไทเลอร์ เป็นทูตของยูนิเซฟในปี 2003

– และก็ยังได้เป็นเป็นโฆษกของแบรนด์ Givenchy อีกด้วยนะ

– ลิฟ ไทเลอร์ มีพี่น้องต่างแม่อีก 3 คน คือ มีอา ไทเลอร์ , Chelsea Anna Tallarico , Taj Monroe Tallarico ทุกคนเป็นลูกของ สตีเวน ไทเลอร์ และทุกคนเข้าวงการบันเทิง

– ยายของเธอ Dorothea Johnson เป็นผู้ก่อตั้งโรงเรียน Protocol School of Washington

– แม่ของเธอเคยคบกับ สตีเวน ไทเลอร์ แต่หลังจากเลิกกันก็รู้ตัวว่าตั้งท้อง แต่ก็ได้นักดนตรีชื่อดัง Todd Rundgren ซึ่งเคยเป็นอดีตแฟนเธอมาช่วยรับ ลิฟ เป็นลูก โดยทีลิฟก็เข้าใจว่าเขาเป็นพ่อของเธอ เธอมีโอกาสเจอ สตีเวน ไทเลอร์ ตอน 8 ขวบ แต่แม่ยังไม่บอกว่าเขาคือพ่อของเธอ

– ในที่สุดเธอได้พบกับพี่น้องต่างมารดา มีอา ไทเลอร์ และเอะใจขึ้นได้ว่าทำไมหน้าตาเหมือนตัวเอง เธอจึงไปถามจนได้รู้ความจริงจากแม่ของเธอว่าจริงๆและเธอเป็นลูกของ สตีเวน โดยแม่ของเธอบอกว่าตอนนั้น สตีเวน มีปัญหาเรื่องติดยาเลยตัดสินใจให้ Todd Rundgren ช่วยรับเธอเป็นลูก

– ในที่สุดเมื่อในปี 1991 ลิฟ ก็เปลี่ยนนามสกุลเป็น ไทเลอร์ และความจริงก็เปิดเผยต่อสาธารณะ เธอเริ่มสนิทกับพ่อจริงๆของเธอ

– ลิฟ ไทเลอร์ ก็ยังไปเยี่ยม Todd Rundgren ปีละครั้ง โดย ลิฟ บอกว่า Todd เองก็รู้ว่าเธอไม่ใช่ลูกแต่ยังเซ็นชื่อรับเป็นพ่อในสูติบัตรให้ แถมยังจ่ายเงินส่งเธอเข้าโรงเรียน (private school) อีกด้วย

– ลิฟได้งานนางแบบ ตอนอายุ 14 โดยได้รับการช่วยเหลือจากนางแบบ ชื่อ Paulina Porizkova ซึ่งเป็นคนเอารูปเธอไปและได้ลงนิตยสาร Interview magazine ในที่สุด

– หลังจากนั้นลิฟก็ได้แสดงโฆษณาไปมากเลยทีเดียว

– ในปี 1995 เธอเรียนจบไฮสคูลที่เมืองนิวยอร์ก และตัดสินใจไล่ตามความฝันที่จะเป็นนักแสดงทันที เพราะเธอเบื่อการเป็นนางแบบเสียแล้ว

– เธอบอกว่าการที่เธอต้องเริ่มต้นทำงานตั้งแต่อายุ 14 ทำให้ไม่ค่อยมีเพื่อนในวัยเด็ก แต่นั่นก็ทำให้เธอห่างไกลจากปัญหาเพราะในขณะที่คนอื่นๆไปปาร์ตี้กันอย่างเมามัน เธอต้องไปแสดงหนังและสนุกกับมัน เธอไม่เคยเสียดายชีวิตวัยรุ่นเลย

– ลิฟ ไทเลอร์ แสดงภาพยนต์เรื่อง That Thing You Do! (แด็ท ธิง ยู ดู ฝันให้เป็นดาว!) ในปี 1996 ภาพยนต์เขียนบทและกำกับและแสดงนำโดย ทอม แฮงส์

– ในปี 1997 เธอถูกเลือกให้ติดอันดับใน 50 คนที่สวยที่สุดในโลก

– อันที่จริงเธอบอกว่าช่วงแรกเคยปฎิเสธไม่รับบทในภาพยนต์เรื่อง Armageddon จนกระทั่งเปลี่ยนใจทีหลัง

– เธอต้องไปเรียนฟันดาบเพื่อเข้าฉากบู๊ในภาพยนต์เรื่อง Lord of the Rings: The Two Towers แต่ภายหลังมีการเปลี่ยนสคริปและตัดฉากนั้นออกไป

– เธอได้แสดงภาพยนต์เรื่อง The Incredible Hulk ในปี 2008

– ลิฟ ไทเลอร์ เคยออกเดทกับ Royston Langdon จากวง Spacehog ในปี 1998 ทั้งคู่หมั้นกันในปี 2001 ในที่สุดก็แต่งงานกันในปี 2003

– ทั้งคู่มีลูกชายด้วยกันชื่อ Milo William Langdon และต่อมาในปี 2008 ทั้งสองคนก็แยกทางกันแต่ยังรักษาความเป็นเพื่อนไว้

– ในปี 2014 เธอประกาศว่ามีลูกชายคนที่สองกับ เดวิด การ์ดเนอร์ เธอคลอดลูกก่อนกำหนด 6 สัปดาห์ และตั้งชื่อลูกว่า Sailor Gene Gardner เกิดวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2015

– ตั้งแต่ปี 2004 เป็นต้นไป เธอบริจาคเงินให้กับ Women’s Cancer Research Fund เพื่อช่วยเหลือผู้หญิงที่ป่วยเป็นมะเร็ง

Leave a Reply