42 เรื่องน่ารู้ของ นิโคลัส เคจ

42 เรื่องน่ารู้ของ นิโคลัส เคจ ดาราหนังแสดงชายชื่อดังแสดงภาพยนต์ฟอร์มยักษ์มามากมายนับไม่ถ้วน และมีอยู่หลายเรื่องสนุกมากๆจนคอหนังลืมไม่ลง เช่น The Rock – ยึดนรกป้อมทมิฬ , Con Air – ปฏิบัติการแหกนรกยึดฟ้า , Face Off สลับหน้า ล่าล้างโลก , National Treasure – ปฏิบัติการเดือด ล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก เป็นต้น

นิโคลัส เคจ เกิดวันที่ 7 มกราคม ปี 1964 เริ่มแสดงภาพยนต์มาตั้งแต่ตอนวัยรุ่นค่อยๆสะสมประสบการณ์อย่างต่อเนื่องจนมาถึงตอนนี้เค้าได้แสดงภาพยนต์ระดับคุณภาพมามากมายแล้วจริงๆ แต่คนส่วนใหญ่รู้จักเขาคนนี้แค่ในจอเงินเท่านั้น บทความนี้จะช่วยให้ผู้อ่านทุกท่านรู้จักเขามากขึ้น เชิญเลยๆ

42 เรื่องน่ารู้ของ นิโคลัส เคจ

1.ชื่อเกิดของเขาคือ Nicholas Kim Coppola แต่ตัดสินใจเปลี่ยนนามสกุลตอนที่กำลังจะแสดงภาพยนต์เรื่องแรก คือ Fast Times at Ridgemont High ในปี 1982

2.เขาเลือกคำว่า Cage เป็นนามสกุลโดยได้รับแรงบัลดาลใจมาจาก ตัวละคร ฝ่ายซุปเปอร์ฮีโร่ ที่ชื่อว่า “Luke Cage” ซึ่งเป็นตัวละครของค่าย Marvel Comics

3.ตอนเขาอายุ 4 ขวบ เขาเคยฝันว่ากำลังเข้าห้องน้ำอยู่ แล้วถูกยักษ์จีนี่ สาวสวย ใส่บิกีนี่สีทอง ผลักกระเด็นออกมาจากห้องน้ำ (ข้อมูลจาก Playboy)

4.เขาเคยหย่ามาแล้วสองครั้ง ปัจจุบันแต่งงานกับภรรยาคนที่ สาม คือ สาวเกาหลี ชื่อว่า อลิส คิม (ชื่อกลางของนิโคลัสคือ คิม ก็เอามาจากเธอนั่นเอง)

5.นิโคลัส เคจพบกันกับ “แพทริเซีย อาร์เควตต์” ซึ่งคือภรรยาคนแรกของเขา ที่เมือง ลอสแอนเจลิส ในตอนที่เขากำลังขอความรักจากเธอ เธอบอกให้เขาไปหา ลายเซ็นของ เจ.ดี.ซาลินเจอร์ มาหรือไปหาอย่างอื่นมาเพื่อยืนยันความรัก แต่สุดท้ายทั้งคู่หย่าร้างกันในปี 2001

6.นิโคลัส เคจ และ ไมเคิล แจ็กสัน เคยแต่งงานกับผู้หญิงคนเดียวกัน (แต่ต่างเวลา) นั่นคือ ลิซ่า มารี เพรสลีย์ ทายาทของ เอลวิส เพรสลีย์ นั่นเอง เธอเป็นภรรยาคนที่ 2 ของเคจ แต่อยู่กันได้แค่ 4 เดือนเท่านั้น แล้วทั้งคู่ก็หย่ากัน

7.ในตอนที่เขาแสดงภาพยนต์เรื่อง Birdy ในปี 1984 เขาลงทุนดึงฟันตัวเองออกจริงๆ เพื่อความสมจริงนะจ๊ะ จะได้รู้สึกเจ็บตอนแสดงจริงๆ

8.เขาลงทุนกินแมงสาปตัวเป็นๆในภาพยนต์เรื่อง Vampire’s Kiss ปี 1989 เพื่อความสมจริงนะจ๊ะ

9.และหลังจากนั้น….. ผู้จัดการส่วนตัว ฉลองวันเกิดให้เขา ด้วยขนมเค้กรูปแมลงสาป อืม…..

10.ในวันที่ 31 กรกฎาคม ปี 1998 นิโคลัส เคจ ได้รับเกียรติ์ให้ประทับชื่อที่ Hollywood Walk of Fame

11.ในเดือน ตุลาคม ปี 2013 นิโคลัส ได้รับรางวัล “Best Global Actor in Motion Pictures” จากงาน Huading Awards ของประเทศจีน

12.นิโคลัสเคยบอกว่านักแสดงตลก เจอร์รี ลูวิส คือไอดอลของเขารวมไปถึงนักแสดงคนอื่นๆอาทิ มาร์ลอน แบรนโด , แครี แกรนต์ และ Robert De Niro

13.จิม แคร์รี่ย์ เคยเสนอบทให้กับนิโคลัส เพื่อแสดงร่วมกันในภาพยนต์เรื่อง “Dumb and Dumber” ชื่อภาษาไทยคือ “ใครว่าเราแกล้งโง่ หือ?” แต่เขาปฎิเสธไป (สองคนนี้เขาเป็นเพื่อนกัน)

14.เขาปฎิเสธบทที่ จิม แคร์รี่ย์ เสนอให้เพื่อไปแสดงภาพยนต์เรื่อง Leaving Las Vegas ในปี 1995 และได้รับรางวัล Academy Award สาขา “Best Actor in a Leading Role” ในปี 1996 จากภาพยนต์เรื่องนี้

15.เขาเคยช่วยให้ จอห์นนี่ เดปป์ ได้เข้าวงการด้วยการแนะนำเอเจนซี่ให้กับ จอห์นนี่ เดปป์ นั่นเอง

16.นิโคลัส เคจเคยบริจาคเงิน 1 ล้านเหรียญเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุเฮอร์ริเคนแคทรีนา

17.นิโคลัส เคจ อยู่ในรายชื่อของบรรดา ดารา Hollywood ที่มีความเอื้อเฟื้อมากที่สุด โดยนิตยสาร Forbes

18.นอกนั้นทางนิตยสาร Forbes ยังจัดอันดับให้เขาเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีค่าตัวสูงมากอีกด้วย

19.เขาเคยซื้อของแพงหายากอย่าง albino king cobras ซึ่งเป็นงูเห่าหายาก , เครื่องบินส่วนตัว , หนังสือการ์ตูนซุปเปอร์แมนเล่มแรกของโลก , เลี้ยงปลาฉลาม , เลี้ยงจระเข้ , เกาะส่วนตัว และเลี้ยงปลาหมึกยักษ์ด้วย

20.และที่แปลกสุดๆเลยคือในปี 2006 เขาซื้อ “คฤหาสน์ผีสิง” ที่ประเทศฝรั่งเศสซึ่งเคยมีคดีฆาตกรรมโดยฆาตกรต่อเนื่อง โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นที่นี่ในช่วงปี 1800

21.ยัง …. ยังไม่หมดแค่นั้น ยังมีรถลัมโบร์กีนี ที่ได้มาจากการประมูล นิโคลัส จ่ายไปถึง 450,000 เหรียญ โดยที่รถคันนี้ (Lamborghini Miura SVJ) เคยเป็นของ พระเจ้าชาห์ โมฮัมหมัด เรซา ปาห์ลาวี ซึ่งเป็นชาห์องค์สุดท้ายที่ปกครองอิหร่าน

22.นิโคลัส เคจ ตั้งชื่อลูกชายคนใหม่ซึ่งเป็นลูกของเขา กับ อลิส คิม ตามชื่อซุปเปอร์แมน (ชื่อบนดาวของเขา) คือ คาร์เอล ถ้ารวมนามสกุลของนิโคลัสด้วยก็จะเป็น คาร์เอล เคจ

23.นิโคลัส เคจ กับลูกชายคนแรก (Weston Cage) ช่วยกันทำการ์ตูนชื่อ Voodoo Child ขึ้นมาเป็นการ์ตูนของค่าย Virgin Comics

24.เคยมีข่าวลือสุดเพี้ยนว่าเขาเป็นแวมไพร์ด้วยนะ ซึ่งเขาก็ออกมาเคลียร์ในรายการ The Late Show ในปี 2012 เขาบอกว่าเขาไม่ได้ดื่มเลือดและทุกครั้งที่ส่องกระจกก็ยังเห้นตัวเองในนั้นอยู่

25.”National Treasure” เป็นภาพยนต์แนวล่าสมบัติที่ดีมากเรื่องหนึ่ง ซึ่งออกฉายครั้งแรกเมื่อปี 2004 ซึ่งมีเขาเป็นคนแสดงนำ น่าเสียดายที่ภาค 2 (ปี 2007) สนุกสู้ภาคแรกไม่ได้นะ และในปี 2012 เขาเคยบอกกับแฟนๆในห้องแชทของเว็บไซต์แห่งหนึ่งว่าอยากจะไปถ่ายทำภาคที่ 3 ที่อเมริกาใต้อีกด้วย อันนี้จริงไม่จริงไม่รู้ แต่จะตั้งหน้าตั้งตารอภาคที่ 3 ก็แล้วกัน

26.นักแสดงหญิง แคทลีน เทอร์เนอร์ เคยเขียนลงหนังสือของเธอว่า นิโคลัส เคจ ว่าเคยขโมย หมาชิวาว่า และเคยขับรถขณะมึนเมาจนถูกตำรวจจับถึงสองครั้ง จนเธอถูกนิโคลัส ฟ้องและ นิโคลาสก็เป็นฝ่ายชนะและ เธอก็ออกมาขอโทษในที่สาธารณะด้วย

27.เขาวางแผนล่วงหน้า ว่าในอนาคตอันไกลโพ้นถึงเวลาที่เสียชีวิตเมื่อไหร่ เขาจะนอนในหลุมศพที่ทำออกมาเป็นรูปปิรามิด ซึ่งก็สร้างเสร็จเรียบร้อยรอไว้แล้วด้วย

28.เขามีกระโหลกไดโนเสาร์ไว้ในครอบครองด้วย ซึ่งก็เป็นกระโหลกของ Tyrannosaurus bataar ซึ่งเป็นญาติของ T-rex นั่นเอง

29.นิโคลัส เคจ เคยตื่นนอนข้างๆภรรยา และพบว่ามีชายจิตไม่ปกติยืนแก้ผ้ากินไอติมและใส่แค่เสื้อแจ็คเก็ตของเขาเท่านั้น ชายคนนั้นยืนอยู่ที่ปลายเตียง นิโคลัส สามารถเกลี้ยกล่อมให้ชายคนนั้นออกจากบ้านไปได้ โดยภายหลังก็ไม่ได้มีการฟ้องร้องชายจิตป่วนคนนี้ แต่ว่าเขาก็ตัดสินใจย้ายบ้านไปที่อื่น

30.นิโคลัส เคจ แสดงภาพยนต์มากถึง 75 เรื่องในระยะเวลา 31 ปี

31.ปืนรุ่น AK-47s ที่ใช้ในการแสดงภาพยนต์เรื่อง Lord of War เป็นปืนจริงๆ เพราะราคามันถูกกว่าของปลอม!

32.พ่อของนิโคลัส เคจ ชื่อ ออกัสต์ คอปโปลา เป็นพี่ชายของผู้กำกับชื่อดัง ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา ซึ่งมีชื่อเสียงจากการกำกับภาพยนต์เรื่อง The Godfather อันที่จริงญาติผู้ใหญ่คนอื่นของ นิโคลัส เคจ ก็เป็นนักประพันธ์ที่มีชื่อเสียงอีกด้วย และปัจจุบันลูกชายคนแรกของเขา (Weston Cage) ก็เป็นนักร้องแนวเฮฟวีเมทัล เรียกได้ว่าเป็นคนบันเทิงกันทั้งตระกูลเลยทีเดียว

33.ยังไม่หมดครับ นิโคลัส เคจ มีพี่ชายสองคนชื่อว่า มาร์ค คอปโปลา ซึ่งเป็นนักแสดง และ คริสโตเฟอร์ คอปโปลา ซึ่งเป็นผู้กำกับ เป็นคนบันเทิงกันทั้งตระกูลจริงๆ

34.ไม่แค่นั้นนะ นักแสดงและผู้กำกับหญิง โซเฟีย คอปโปลา ก็เป็นญาติกับ นิโคลัส เคจ เธอคือลูกสาวของ ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา นั่นเอง

35.นักแสดงหญิง ทาเลีย ไชร์ (ชื่อเดิมคือ ทาเลีย คอปโปลา) เป็นอาของ นิโคลัส เคจ เป็นน้องสาวของ ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา

36.และนักแสดงรูปหล่อ เจสัน ชวาตซ์แมน ก็เป็นญาติ นิโคลัส เคจ อีกด้วย เอาแค่เรื่องเครือญาติอย่างเดียวผมก็อู้เอามาแบ่งเขียนได้ตั้ง 5 ข้อสบายจังเลย วู้ฮู้…..

37.ในปี 1982 นิโคลัส รับบทการแสดงในภาพยนต์เรื่องแรกคือเรื่อง Fast Times at Ridgemont High โดยเขาเล่นเป็น พ่อครัว แต่งานของเขาหลังจากนั้นก็ต้องขายข้าวโพดคั่วในโรงหนัง

38.แต่แล้วในที่สุดในปี 1983 เขาก็ได้แสดงภาพยนต์เรื่อง Valley Girl ซึ่งเป็นภาพยนต์สร้างชื่อของเขาเลย ต่อมาก็แสดงภาพยนต์เรื่อง Rumble Fish Rumble Fish ซึ่งกำกับโดย ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา

39.ที่แผ่นหลังของ นิโคลัส เคจ มีรอยสักรูปกิ้งก่าใส่หมวกอยู่ด้วย

40.ในปี 2006 เขาเคยซื้อเกาะส่วนตัว โดยอยู่ใกล้กับเกาะส่วนตัวของนักร้องดังอย่าง เฟธ ฮิลล์ และ ทิม แม็กกรอว์ และในปีเดียวกันยังซื้อปราสาทที่เยอรมนี แต่ในที่สุดต้องขายไปทั้งสองอย่างในปี 2009 เพื่อแก้ปัญหาทางการเงิน

41.ในปี 2007 เขาซื้อรถยนต์ถึง 22 คัน เป็นรถ โรลส์-รอยซ์ ถึง 9 คัน

42.ลูกชายคนแรก (Weston Cage) เกิดเมื่อปี 1990 เป็นลูกของ นิโคลัส เคจ กับนักแสดงหญิงชื่อ คริสตินา ฟุลตัน ซึ่งเป็นอดีตคนรักเก่า

Leave a Reply