เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการ Nofap (เลิกเสพสื่อลามกเพื่อให้สมองและฮอร์โมนกลับมาเป็นปกติ)

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการ Nofap (เลิกเสพสื่อลามกเพื่อให้สมองและฮอร์โมนกลับมาเป็นปกติ) การดูหนังโป๊รูปโป๊และช่วยตัวเองเป็นประจำสามารถทำลายสมดุลของฮอร์โมนได้จริง ในระยะยาวอาจทำให้เกิดปัญหาทางสุขภาพกายและจิตใจตามมา มีตั้งแต่เรื่อง สิว , กระปู๋ไม่แข็งเต็มที่ ลามไปจนถึงปัญหาผมเส้นเล็กหรือผมร่วงหัวล้านกันเลยทีเดียวนะครับ ส่วนในด้านจิตใจนั้น สาเหตุมันก็มาจากการเสียความสมดุลของฮอร์โมนนั่นแหละครับ ใครที่อาการหนักแล้วก็อาจมีอาการโรคซึมเศร้า ประหม่าง่าย โดยที่ไม่รู้ตัวว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร

แต่ไม่เป็นไรครับ ทุกปัญหามีทางแก้ไข ปัจจุบันในอินเตอร์เน็ตมีกลุ่มสังคมคนที่พยายามเลิกช่วยตัวเอง และสังเกตุผลลัพธ์ว่าเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายและจิตใจบ้างหลังจากที่ เลิกใช้สื่อลามก มีหลายคนเลิกนิสัยชอบช่วยตัวเองได้สำเร็จ แถมยังมีการแจกแจงด้วยว่าเกิดอะไรขึ้นกับสมองในขณะที่ดูหนังโป๊ และเกิดความผิดปกติกับฮอร์โมนชนิดใดบ้าง ซึ่งวันนี้เป็นโอกาสดีที่ผมจะเอาข้อมูลและรายละเอียดมาตีแผ่ให้ทุกคนได้อ่านกัน

+

+

+

===== เรื่องพื้นฐานที่ต้องรู้ก่อนอ่านบทความ =====

– คำว่า No แปลว่าไม่ ส่วนคำว่า Fap เป็นศัพท์แสลง แปลว่าช่วยตัวเอง Nofap ก็แปลว่าไม่ช่วยตัวเอง

– เนื่องจากการเสพสื่อลามกและการช่วยตัวเองอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ส่งผลต่อสมองและสร้างความเสียสมดุลให้แก่ฮอร์โมนโดยตรง จนเกิดผลเสียต่อสุขภาพกาย และคนบางคนถึงขั้นมีความผิดปกติทางจิตใจ แต่ในที่สุดก็มีคนสังเกตุได้ว่าการ “งดดูสื่อลามกและงดช่วยตัวเองขึ้นมา” มันจะช่วยได้ เพราะถ้างดได้เป็นเวลานานโดยปกติตามหลักแล้วแล้วสมองของเราจะค่อยๆกลับมาทำงานเป็นปกติเหมือนเดิม และความสมดุลของฮอร์โมนต่างๆจะกลับมาเองตามธรรมชาติ

– คำแนะนำจากกลุ่มผู้มีประสบการณ์บอกว่าระยะเวลาในการ Nofap อย่างต่ำควรเป็น 90 วัน แต่บางคนไปไกลถึงขั้นเป็นปีหรือพยายามเลิกตลอดชีวิต

– ในการ Nofap มีกฎอยู่ว่า ตลอดระยะเวลา 90 วันคุณจะต้อง 1.ไม่ดูสื่อลามกทุกชนิด 2.ไม่ช่วยตัวเอง 3.ต้องไม่มีการหลั่งน้ำกาม ห้ามไปถึงจุดสุดยอดเด็ดขาด นอกเสียจากจะฝันเปียก 4.ไม่จินตนาการเรื่องลามก (เพราะสมองจะหลั่งฮอร์โมน)

– มีการถ่ายภาพเอกซเรย์ แล้วพบว่าในขณะที่มีเซ็กส์สมองทำงานอีกแบบนึง (ซึ่งถือเป็นเรื่องธรรมชาติที่ไม่มีผลข้างเคียงกับฮอร์โมนมีประโยชน์ด้วยซ้ำไป) แต่ในขณะที่เรากำลังดูสื่อลามกและช่วยตัวเอง สมองก็จะทำงานอีกแบบนึง ในระยะยาวก็จะพบปัญหาฮอร์โมนเสียสมดุลอย่างที่เกริ่นไว้ก่อนหน้านี้ ซึ่งจะส่งผลเสียต่อร่างกายและจิตใจ

– ผู้ชายที่ Nofap จะได้รับประโยชน์จากการสะสมอสุจิไว้ในร่างกาย ซึ่งจะกล่าวรายละเอียดไว้ในหัวข้อต่อๆไป เอาเป็นว่าอ่านไปก่อน เด๊ี๋ยวคุณจะปะติดปะต่อได้เอง

+

+

+

===== รายชื่อบุคคลสำคัญของโลกที่เป็นพวก Nofap =====

– นักมวยชื่อดังจำนวนมากยืนยันว่ามีช่วงเวลาการงดกิจกรรมทางเพศ รายชื่อของพวกเขามีดังนี้ มูฮัมหมัด อาลี , David Haye (งด 6 สัปดาห์ก่อนขึ้นชก) , ไมค์ ไทสัน(เคยงดกิจกรรมทางเพศนาน 5 ปี) , แมนนี่ ปาเกียว โค้ช ของปาเกียวบอกว่า ปกติจะให้นักมวยงดกิจกรรมทางเพศเพื่อทำให้ระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนเพิ่มมากกว่าปกติ ปกตินักมวยทั่วไปจะงดกิจกามก่อนขึ้นชก อย่างน้อย 1 สัปดาห์ แต่ปาเกียวงด 21 วัน (ถ้างดกิจกรรมทางเพศนาน 3 สัปดาห์ ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน พุ่งเกิน 145%)

– ซิกมันด์ ฟรอยด์ ไม่ช่วยตัวเองและยังเคยกล่าวถึงความผิดปกติทางจิตใจที่จะเกิดขึ้นกับพวกที่ชอบช่วยตัวเองอีกด้วย

– ไอแซก นิวตัน , นิโคลา เทสลา , มหาตมะ คานธี , สตีฟ จ๊อบ , Miles Davis (นักดนตรีชื่อดัง) , คานเย เวสต์ (นักร้อง) , มาร์ก วาห์ลเบิร์ก (นักแสดงดังในยุคปัจจุบัน) , 50 Cent (นักร้องดัง) คนนี้พยายายามไม่เข้าเว็บไป๊ ไม่ดูหนังสือโป๊ และไม่ช่วยตัวเอง , เพลโต (นักปรัชญา)

– บุคคลเหล่านี้ล้วนเคยกล่าวถึง “โทษของการมัวเมา” หรือ ประโยชน์ของการ “งด” ทั้งสิ้น ซึ่งมีทั้งแบบพูดออกมาตรงๆและอ้อมๆ จะขอไม่ลงรายละเอียดตรงนี้เพราะมันจะทำให้บทความยาวเกินจนน่ารำคาญ

– อ่านต่อได้ที่ http://bestofnofap.blogspot.com/2015/12/the-list-of-greats-nofap-celibacy.html

+

+

+

===== เกิดอะไรขึ้นกับสมองตอนที่เรากำลังดูสื่อลามก รวมไปถึงฮอร์โมนโดพามีน (Dopamine) =====

– สมองเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ตลอดเวลาแล้วแต่กิจกรรมที่เราทำนะ มันคือสุดยอดเทคโนโลยีเลยนะ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้ และด้วยความไม่รู้นี่แหละชาวโลกจำนวนมากจึงนิยมทำร้ายตัวเองด้วยการเสพสื่อลามกและช่วยตัวเอง

– การช่วยตัวเองและเสพสื่อลามก ส่งผลเสียในการหลั่งฮอร์โมนโดพามีน (Dopamine) อย่างมาก เนื่องจากในขณะที่เราดูหนังโป๊รูปโป๊จะทำให้โดพามีน (Dopamine) หลั่งพรั่งพรูออกมามากมาย ในระยะยาวสมองของเราพยายามลดจำนวน ตัวรับโดพามีน (dopamine receptor) ให้น้อยลง เป็นเหตุให้เกิดผลเสียต่างๆตามมา

– โดพามีนนี่แหละคือสารสร้างสุข ทำให้คุณรู้สึกดี

– แต่สิ่งที่สื่อลามกทำกับสมองของเราคือ มันทำให้เราสามารถหลั่งโดพามีนออกมามากมายโดยใช้ระยะเวลาไม่มากนัก เปรียบได้กับรถแข่งที่ออกตัวอย่างรวดเร็ว! เมื่อผ่านไปนานๆสมองจะไม่สามารถมีความสุขกับโดพามีนในระดับปกติได้อีก เราจึงต้องหาหนังโป๊รูปโป๊ที่ใหม่กว่า มีคุณภาพมากกว่าเดิม หรือเปลี่ยนแนวใหม่ที่มีเนื้อเรื่องหรือเนื้อหาที่ตัวเองยังไม่เคยได้รับชมมาก่อน เพื่อกระตุ้นให้สามารถหลั่งโดพามีนในระดับที่สูงมากขึ้นๆๆๆๆๆๆๆ ไปอีกเพียงเพื่อจะให้รู้สึกมีความสุขอีกครั้ง

เราจะพบว่าบางคนเสียเวลาใช้อินเตอร์เน็ตในการเลือกค้นหาหนังโป๊หรือรูปโป๊เกือบครึ่งวันหรือทั้งวัน เพียงเพื่อจะหาหนังบางเรื่อง หรือรูปบางรูป ที่สามารถทำให้ตัวเองตื่นเต้นได้ เอามาดูหรือดาวน์โหลดสะสม เสียเวลาจนแทบไม่ได้ทำอย่างอื่นเลยนั่นเอง และเขาคนนั้นจะพบว่าตัวเองเบื่อของเก่าต้องหาของใหม่ไปเรื่อยๆอย่างไม่มีที่สิ้นสุด เป็นวัฎจักรอยู่อย่างนั้น

– แน่นอนว่าในขณะช่วงเวลาที่เลิกดูหนังโป๊ระดับโดพามีน (Dopamine) จะร่วงลงมาต่ำอย่างมาก แถมยังทำให้ฮอร์โมนโปรแลคติน (Prolactin) เพิ่มขึ้น ซึ่งไปขัดขวางการหลั่งโดพามีนยิ่งขึ้นไปอีก

– ปกติคนเราต้องทำกิจกรรมด้านบวกต่างๆเช่น ออกกำลังกาย เล่นกีฬา วาดรูป อ่านหนังสือ และอื่นๆ เพื่อให้หลั่งโดพามีนในระดับปกติ แต่กลุ่มผู้ใช้งานสื่อลามกจะขี้เกียจทำกิจกรรมเหล่านี้เพราะดูหนังโป๊แล้วมันหลั่งโดพามีนง่ายกว่า

– และเนื่องจากระดับโดพามีน (Dopamine) จะร่วงลงมาต่ำ ทำให้มีความรู้สึกอยากกินของมันๆมากขึ้น (อาหารพวกนี้จะทำให้หลั่งโดพามีน) กลุ่มผู้ใช้งานสื่อลามกจึงมักจะอ้วนลงพุง

– เคยมีการทดลองกับหนู โดยผ่าตัดเอาตัวรับโดพามีนทิ้งไป ส่งผลให้หนูตัวนั้นรู้สึกไม่มีแรงบันดาลใจอยากทำอะไร ไม่แม้แต่พยายามจะไปกินอาหาร จนกระทั่งมันอดตายไปเอง!!!

– และนี่คือสาเหตุให้คนที่เสพติดสือลามกจำนวนมากรู้สึกไม่ค่อยมีแรงบันดาลใจ หรือขี้เกียจ เพราะจำนวนตัวรับโดพามีน (dopamine receptor) มันลดลงนั่นเอง

– จำนวนตัวรับโดพามีน (dopamine receptor) ที่น้อยลง สามารถทำให้เกิดอาการวิตกกังวลทางสังคม (social anxiety) และมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคกลัวสังคมสูงขึ้นได้ด้วย

– อาการวิตกกังวลทางสังคมนั้นรวมไปถึง ความเขินอาย ไม่กล้าแสดงออก อายจนหน้าแดง ประหม่ามาก กลัวการพูดกลางที่ประชุม อะไรอย่างนี้และ

– ข่าวดีคือสมองของคุณจะกลับมาทำงานเหมือนเดิมหลังจาก เลิกใช้งานสื่อลามก เลิกช่วยตัวเอง นานเป็นเดือนๆ และระยะเวลา 3 เดือนขึ้นไปก็ถือว่าเหมาะสม แต่คนที่เลิกได้ตลอดชีวิตนี่เก่งโคตรๆ

– ที่น่ากลัวคือ “สังคม” ยังคิดว่าการดูหนังโป๊ การช่วยตัวเอง เป็นเรื่องปกติ ไม่มีผลข้างเคียงแต่อย่างใด ถ้าคุณเที่ยวเอาเรื่อง Nofap ไปเล่าให้ใครฟังล่ะก็ ไม่มีใครเชื่อแน่ๆ

– สมัยก่อนที่คนไทยบางกลุ่มชอบเล่าต่อๆกัน ว่าติดช่วยตัวเองมากๆทำให้มีปัญหาทางจิต หรือผมร่วงได้ นี่น่ะเรื่องจริงนะ แต่ดูไม่น่าเชื่อถือ เพราะเล่ากันต่อๆมาโดยไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ใดๆ เพราะสมัยก่อนมันไม่ได้มีพวกฝรั่งที่สร้างเว็บไซต์มารวมกลุ่มกันสนทนาเรื่องการเลิกช่วยตัวเอง เลิกเสพสื่อลามก พูดคุยถูกเถียงเรื่องหลักฐานความเป็นไปได้ทางวิทยาศาสตร์ และใช้ตัวเองเป็นหนูทดลองเพื่อพิสูจน์เรื่องความเปลี่ยนแปลงทางสมองและร่างกายหลังจากเลิกเสพสื่อลามกและเลิกช่วยตัวเอง กันอย่างทุกวันนี้

– ในปัจจุบันสำนักข่าวดังๆ ในเมืองนอกเขาเริ่มลงข่าวบอกประชาชนว่า สื่อลามกทำอะไรกับสมอง บ้างแล้วนะครับ แม้แต่ใน Youtube ก็ยังมีช่องรายการวิทยาศาตร์ดังๆ ที่เริ่มนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับ Nofap และผลเสียจากการเสพสื่อลามกเป็นจำนวนมากมายหลายคลิปเลยมีมาใหม่เรื่อยๆ ดูแทบไม่ทัน

– เว็บไซต์ https://www.yourbrainonporn.com นำเสนอข้อมูลสำคัญว่า สื่อลามกทำอะไรกับสมองของเราบ้าง และมีเรื่องราวของคนที่เลิกเสพติดสื่อลามกได้สำเร็จ ว่ามีชีวิตที่เปลี่ยนไปอย่างไร

– เว็บไซต์ https://www.reddit.com/r/NoFap/ คือเว็บบอร์ดที่มีคนแสดงความคิดเห็นกันในเรื่องผลลัพธ์จากการ Nofap ที่เป็นนิยมมากที่สุดในโลก วันนึงมีหัวข้อใหม่มากมาย อ่านแทบไม่ทัน แต่ผมก็นั่งอ่านมันเป็นปีๆแล้วเนี่ย เป็นกิจวัตรไปแล้ว

– ปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์ เริ่มวิจัยเรื่องผลกระทบต่อสมองจากการเสพสื่อลามกแล้วนะครับ อย่างน้อยก็นักวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดนี่แหละ http://www.intellectualtakeout.org/blog/harvard-scientist-explains-what-porn-does-your-brain

+

+

+

===== ว่ากันด้วยเรื่องฮอร์โมน=====

– หลังจากที่เรางดกิจกรรมทางเพศได้ 7-21 วันขึ้นไป ระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน จะพุ่งขึ้นสูงขึ้นแบบสุดๆ สามารถไปถึง 100-145%

– แต่ยังไงก็ตาม เราก็ยังควรที่จะ Nofap ให้ได้ 90 วัน ขึ้นไป เพื่อให้ปรับสมดุลในการหลั่งฮอร์โมนทุกชนิด และเพื่อให้สมองกลับมาทำงานเหมือนตอนที่เราไม่เคยดูสื่อลามก มันก็เหมือนเรากลับไปตั้งค่า default น่ะแหละ

– หากคุณเป็นผู้หญิงไม่ต้องกังวลว่า Nofap แล้วจะมีฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (ฮอร์โมนเพศชาย) มากเกินไป เพราะธรรมชาติสร้างผู้หญิงให้มีระดับเทสโทสเตอโรนที่น้อยกว่าผู้ชายอยู่แล้ว

– คนที่ดูสื่อลามกมานานอาจจะทำให้ฮอร์โมนไม่สมดุลดังนี้

1.ระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน

2.ฮอร์โมนโปรแลคติน (Prolactin) เพิ่มขึ้นมากเกินไป

3.จะทำให้ ฮอร์โมน dihydrotestosterone (DHT) เพิ่มมากขึ้น (จนเกิดปัญหา เส้มผมเล็ก , ผมร่วง , หัวล้าน , ผมบาง , สิวเยอะ)

4.โดพามีนที่หลั่งออกมาอย่างมากเกินไป

+

+

+

===== เทสโทสเตอโรน =====

– ผลเสียที่จะเกิดในระยะยาวถ้าหากเราเสพติดการดูสื่อลามกเสพติดการช่วยตัวเองมากเกินไป จะทำให้ระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนลดจำนวนลง จนอาจจะเป็นสาเหตุให้

1.ร่างกายพยายามสะสมไขมันจนมีพุง ทำให้ลดพุงได้ยาก

2.มีอาการซึมเศร้า

3.มีมวลกล้ามเนื้อน้อย

4.ความจำไม่ค่อยดี

5.อวัยวะเพศชายไม่สามารถแข็งตัวได้อย่างเต็มที่

– เคยมีคนหลายคนทดลองไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน ในช่วงเวลาก่อนที่พวกเขาจะเริ่ม Nofap และก็ยืนยันได้เลยว่าหลังจากที่ Nofap ไปแล้ว 1-3 สัปดาห์ ระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนจะพุ่งเกิน 100% แน่นอน แต่ว่าพวกโค้ชนักมวยส่วนใหญ่คงจะรู้เรื่องนี้กันอยู่แล้ว ถึงได้นิยมให้นักมวยงดกิจกรรมทางเพศทุกชนิดก่อนขึ้นชกอย่างน้อย 7 วัน

+

+

+

===== ฮอร์โมนโปรแลคติน (Prolactin) =====

– เมื่อ Nofap ได้ 90 วันจะทำให้ระดับฮอร์โมนโปรแลคติน (Prolactin) กลับมาเป็นปกติแบบชัวร์

ซึ่งผลจากการที่ฮอร์โมนโปรแลคติน (Prolactin) กลับมาในระดับปกติจะให้คุณประโยชน์ดังนี้

1.กำลังวังชากลับมาเหมือนเดิม ไม่เหนื่อยง่ายเหมือนเมื่อตอนที่ช่วยตัวเองทุกวัน

2.อาการวิตกกังวลทางสังคมหรือกลัวสังคม (social anxiety) จะค่อยๆหายไปเอง สรุปว่าถ้ามีฮอร์โมนนี้มากเกินไปไม่ดีนะ สำหรับคนบางคนมันเกิดจากการช่วยตัวเองมากเกินไปน่ะแหละ

3.แน่นอนว่าเมื่ออาการ (social anxiety) หายไป คุณจะไม่ค่อยรู้สึกประหม่าในสถานการณ์ที่ชวนให้รู้สึกประหม่าได้

4.คนจำนวนมากยืนยันว่าการช่วยตัวเองและการดูสื่อลามกมากเกินไป ทำให้พวกเขามีอาการ (social anxiety) และมันค่อยๆหายไปเองจนหมดหลังจากที่ Nofap ไปแล้ว 3-8 เดือน

5.ถ้าเรามีระดับฮอร์โมนโปรแลคตินสูงเกิน มันจะไปทำให้เทสโทสเตอโรนลดลง แต่ถ้าคุณมีฮอร์โมนโปรแลคตินในระดับปกติ มันจะไปช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการหลั่งเทสโทสเตอโรน

6.ถ้าคุณมีฮอร์โมนโปรแลคตินในระดับปกติ จะทำให้ระดับฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen) ฮอร์โมนเพศหญิง กลับมาเป็นปกติด้วย

7.สำหรับคุณผู้ชาย เมื่อฮอร์โมนโปรแลคตินอยู่ในระดับปกติ ส่งผลให้หลั่งเทสโทสเตอโรนได้ดีขึ้น , การแข็งตัวของอวัยะเพศจะดีขึ้น , อารมณ์ทางเพศจะกลับมาเพิ่มขึ้น และความเสี่ยงจากการอยู่ในภาวะการมีบุตรยากจะลดลง

8.หากคุณมีฮอร์โมนโปรแลคตินน้อยเกินจะส่งผลเสียต่อประสิทธิภาพในการสร้างอสุจิ

9.การนอนน้อยก็ทำให้โปรแลคตินลดลงได้เช่นกัน

10.การมีระดับฮอร์โมนโปรแลคตินที่ผิดปกติ ก่อให้เกิดอาการ ซึมเศร้า หรือวิตกกังวลได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ชาย

11.คนที่มีฮอร์โมนโปรแลคตินสูงเกิน มักจะมีระดับโดพามีน (Dopamine) ที่ต่ำ ซึ่งก็เป็นหนึ่งในสาเหตุของอาการโรคกังวลทางสังคม

เห็นรึยังล่ะจ๊ะว่าถ้ามี ฮอร์โมนโพรแลคติน (Prolactin) สูงเกินมันจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แต่ถ้าหากว่าเรามีฮอร์โมนทุกตัวในระดับปกติจะเป็นประโยชน์มากนะ

+

+

+

===== ขนาดอวัยวะเพศชายที่ยาวขึ้นหลังจาก Nofap ได้ 90 วัน =====

– ในขณะที่ช่วยตัวเองผู้ชายทุกคนจะไม่รู้ตัวว่าใช้มือกำอวัยวะเพศแรงเกินไป (แบบนี้เรียกว่า Death grip นะครับ แปลตรงๆว่าจับตายน่ะแหละ)

– ดังนั้นผู้ชายที่ช่วยตัวเองประจำก็จะโดน Death grip ทุกวัน จนไปบั่นทอนความสามารถในการแข็งตัวของอวัยวะเพศ ส่งผลให้มีความยาวและเส้นรอบวงน้อยลงนั่นเอง

– ดังนั้นถ้าหากคุณเป็นผู้ชายที่ช่วยตัวเองทุกวัน ก็บอกได้เลยว่า ทั้งขนาดและความยาว ในปัจจุบันน่ะ มันไม่ใช่ขนาดที่แท้จริงหรอก คุณต้องลอง Nofap สัก 90 วันเพื่อฟื้นฟูกระปู๋ตัวเอง แล้วค่อยมาวัดขนาดกันอีกที ว่าขนาดมันต่างกันแค่ไหน

– ตัวผมเองซึ่งเมื่อก่อนเคยอดทน Nofap ได้ 50 กว่าวัน ก็พบว่าหลังจากเดือนแรกกระปู๋บวมใหญ่ขึ้น รักษาความแข็งได้นาน และยาวมากกว่าเดิมเกือบ 1 นิ้ว เชียวนะ แตกต่างกับตอนที่ผมช่วยตัวเองทุกวันมากๆ น่าเสียดายที่ไปไม่ถึง 90 วันผมก็ยอมแพ้ไปเสียก่อน ตอนนี้กำลังพยายามทำให้ได้ครบ 90 วันอยู่

– นอกนั้นการ Nofap ที่ยาวนานเกิน 3 สัปดาห์ยังจะทำให้ ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน พุ่งเกิน 145% (เท่าที่ผมเคยอ่านเจอน่ะ) ก็จะไปช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายยิ่งขึ้นไปอีก

+

+

***** แล้วจะสังเกตุได้ยังไงว่ากระปู๋ของฉันเริ่มฟื้นฟูตัวเองแล้ว โอ้วเย้……*****

– หลังจาก 30-50 วัน จะเริ่มสังเกตุได้ว่าขนาดกระปู๋ตอนที่ไม่แข็งตัวนั้นมีความยาวมากขึ้นกว่าเก่า จะสังเกตุจนเห็นได้ชัดเจนเลยว่าเห้ย เมื่อก่อนมันเคยหดหู่นี่หว่า แล้วทำไมตอนนี้ยาวขึ้น พอลองทำให้มันแข็งแล้ววัดดูก็พบว่ายาวขึ้นเกือบนิ้ว อย่างที่บอกไว้ข้างบนน่ะครับ (แต่จริงๆถ้ายังไม่ถึง 90 วันก็อย่าพยายามทดสอบอะไรทั้งนั้น รอ 90 วันเต็มๆแล้วค่อยวัดดีกว่า)

+

+

***** ทำไมผู้ชายเริ่มไม่มีอารมณ์ทางเพศหลังจาก Nofap ได้สักระยะหนึ่ง*****

– มันเป็นแค่กระบวนการฟื้นตัว ซึ่งเป็นเรื่องปกติครับ ถ้าหากพบว่ากระปู๋เลิกแข็ง หรือว่าตัวเราเลิกสนใจเรื่องเซ็กส์ ก็อย่าตกใจครับมันแค่หนึ่งในกระบวนการพักผ่อนร่างกายเฉยๆเรื่องปกติครับ เจอแบบนี้กันทุกคน ซึ่งเราจะเรียกช่วงเวลาแบบนี้กันว่า แฟรตไลน์ (flat line) ครับ ซึ่งแฟรตไลน์ ของแต่ละคนก็มีระยะเวลาไม่เท่ากันครับ

– มีบางคนเข้าสู่ช่วง แฟรตไลน์ (flat line) แล้วตกใจจนเลิก Nofap ไปก็มีครับ แล้วค่อยมารู้กันทีหลังว่ามันเป็นเรื่องปกติ ต้องเสียเวลามาเริ่ม nofap นับวันแรกใหม่ เพราะงั้นถ้าเข้าสู่ช่วงเวลาแฟรตไลน์เมื่อไหร่ก็ปล่อยมันไว้อย่างงั้นแหละ หายเมื่อไหร่ร่างกายมันจะบอกเราเอง

+

+

+

***** ผลที่ได้จากการเก็บสะสมอสุจิ (นิยมเรียกกิจกรรมอย่างนี้ว่า Semen retention หรือ Sperm retention) รวมไปถึงประโยชน์จากการ Nofap *****

– ความรู้เรื่องประโยชน์จากการสะสมอสุจิ ไม่ปล่อยทิ้ง นั้นมีมานานตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว แต่ในอินเตอร์เน็ตพึ่งมาอธิบายเรื่องวิทยาศาสตร์กันในปัจจุบัน โดยเฉพาะเว็บไซต์แนวสุขภาพในต่างประเทศ มีการเผยแพร่เรื่องนี้กันมาก

– ถ้าคุณศึกษาเรื่องส่วนประกอบของอสุจิอย่างละเอียดจะพบว่ามีส่วนประกอบของสารต่างๆที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย คิดดีแล้วหรือที่จะหลั่งอสุจิทิ้งไปเล่นๆเพื่อความมันส์ เพราะว่าถ้าเก็บอสุจิไว้นานๆไม่ได้ใช้งาน สารพวกนี้มันจะถูกดูดซึมกลับไปบำรุงร่างกายนะ
และในทางตรงกันข้ามถ้าคุณสูญเสียอสุจิไปทุกวัน ร่างกายก็จะต้องแบ่งสารอาหารมาสร้างสารที่มีประโยชน์พวกนี้ใหม่นะ

เอาล่ะมาดูกันว่าการเก็บสะสมอสุจิช่วยอะไรได้บ้าง

– ถ้าคุณเริ่มต้น Nofap ได้สัก 4-5 วัน คุณจะรู้สึกว่าร่างกายมีพลังงานมากขึ้น ไม่เหนื่อยง่าย

– คุณจะมีอารมณ์ทางเพศมากขึ้น

– อาการซึมเศร้าและวิตกกังวลจะค่อยๆลดลง (เค้าวิจัยกันแล้วว่าในอสุจิมีสารที่ช่วยลดซึมเศร้าได้ คุณต้องเลือกเอาจะเก็บไว้ดูดซึมเอง หรือจะฉีดใส่แฟน แต่อย่าปล่อยทิ้งให้เสียของ)

– คุณจะกลับมามีแรงบันดาลใจที่จะทำอะไรต่อมีอะไรเช่นเดิม

– ผ่านไปได้สัก 90 วัน เป็นไปได้สูงที่ความเก่งความฉลาดในการเล่นเกมส์จะเพิ่มมากขึ้น (เวลาเล่นเกมส์น่ะ สมองของคนที่ชอบช่วยตัวเองมันจะทำงานเหมือนคนหลับในนะครับ มันถึงได้เล่นได้แย่แถมยังคิดไรไม่ค่อยออกไงล่ะ มีการแสกนสมองของพวกนักแข่งเล่นเกมส์แล้วพบว่าเป็นสมองของกลุ่มคนนี้ไม่ได้มีอาการเสพติดอะไรบางอย่างแน่นอน คนพวกนี้สามารถวางแผน วิเคราะห์ สร้างแผนการ ได้ตลอดช่วงการแข่งขันเลยนะ ผมทำภาพแสกนสมองหายไปแล้วขอโทษด้วยนะครับ แต่มันเคยมีคนโพสไว้ใน Youtube จริงๆนะ)

– ความมั่นใจในตัวเองเพิ่มขึ้น

– สภาพจิตใจที่ค่อยๆดีขึ้น ไม่ต้องคอยจินตนาการเรื่องเสียวทั้งวันจนสมองเหนื่อย

– เมื่อเลิกหมกมุ่นกับการช่วยตัวเองทั้งวัน ทักษะการเข้าสังคมจะค่อยๆดีขึ้นเอง

– มีความสุขมากขึ้น

– ร่างกายจะสามารถลดไขมันได้ง่ายขึ้น

– ผมและหนวด รวมไปถึงเล็บงอกเร็วขึ้น

– ผิวพรรณจะสว่างสวยงามขึ้นอย่างเห็นได้ชัดหลังจาก 30-40 วันขึ้นไป (อันนี้ผมเจอกับตัวมาแล้ว)

– สร้างกล้ามเนื้อได้ง่ายมากขึ้น

– มีภาษากายที่ดีขึ้น

– ถ้าคุณเป็นผู้ชาย หลังจาก 30 – 40 วันเสียงคุณจะเข้มมากขึ้น มีโทนต่ำมากยิ่งขึ้น (เจอกับตัวมาแล้ว)

– ความจำดีขึ้น

– มีพฤติกรรมสมกับเป็นผู้ชายมากขึ้น (เพราะเทสโทสเตอโรน)

– ได้รับการปฎิบัติจากคนรอบข้างดีขึ้น (อันนี้เรื่องจริงนะ ก็ไม่รู้เพราะอะไรเหมือนกัน)

– ฉลาดขึ้น เรียนดีขึ้น

– รักษาอาการผมร่วงได้ เพราะฮอร์โมนเริ่มเป็นปกติ

– เส้นผมส่วนที่งอกมาใหม่จะหนามากขึ้น

– อวัยะเพศชายที่อ้วนและยาวขึ้น (อธิบายไปแล้วข้างบนนู่น ข้อนี้เรื่องจริง ลองแล้ว)

– ออกแรงยกของได้ง่ายมากขึ้น

– ระดับความมั่นใจที่เพิ่มขึ้น

– ภูมิคุ้มกันดีขึ้น

– มีเวลาไปทำอย่างอื่นเพิ่มขึ้น

– และอื่นๆแล้วแต่ที่คุณจะสังเกตุความเปลี่ยนแปลงได้

+

+

+

===== ระหว่างช่วยตัวเองกับมีเซ็กส์ ผลลัพธ์ต่างกันยังไง =====

– ดูเผินๆแบบไม่มีข้อมูลอ้างอิงเราจะคิดไปเองว่าผลลัพธ์ไม่ต่างกัน

– การช่วยตัวเองจะทำลายสมดุลของฮอร์โมนทั้งหมด ในระยะยาวจะทำให้เกิดปัญหาทั้งทางร่างกายและจิตใจ ในขณะที่การมีเซ็กส์กลับไปเพิ่มประสิทธิภาพในการหลั่งฮอร์โมนให้ดีขึ้นซะอย่างงั้น ผลลัพธ์มันคนละเรื่องเลยนะ

– คนชอบช่วยตัวเองจะมีสภาพร่างกายและจิตใจที่ค่อยๆทรุดโทรมลง แต่คนที่ไม่ช่วยตัวเองแต่เน้นมีเซ็กส์อย่างเดียวจะมีสุขภาพแข็งแรงขึ้น

+

+

+

===== ข้อควรระวัง =====

– ระยะเวลาในการ Nofap ควรเป็น 90 วันหรือมากกว่านั้น

– ในระหว่าง Nofap ห้าม แอบดูรูปโป๊ ดูสื่อลามกโดยเด็ดขาด แม้ว่าจะดูแป๊บเดียวแต่ก็มันจะทำให้มีการหลั่งฮอร์โมนโดพามีน (Dopamine) มากเกินไป

– การช่วยตัวเองเล่นๆนิดๆ โดยไม่ให้ถึงจุดสุดยอดก็ห้ามทำ หากทำไปแล้ว ให้คุณกลับเริ่มนับวัน Nofap วันที่ 1 ใหม่ได้เลย

– อย่าไปบอกใครว่าคุณกำลัง Nofap เพราะคนที่ไม่เชื่อจะวิจารณ์คุณแบบคิดเองเออเอง (ทั้งๆที่ตัวเองยังไม่ได้ทดลอง คนทั้งโลกมันเป็นซะอย่างงี้แหละ)

– อย่าเที่ยวไปถามใครว่า Nofap ใช้ได้ผลจริงหรือไม่ (เรื่องแบบนี้มันต้องทดลองผลลัพธ์ด้วยตนเอง)

– อย่าถามหมอ เพราะ Nofap มันยังเป็นเรื่องใหม่มากๆ ถ้าถามผมว่าทำไม่ถึงไม่มีนักวิทยาศาสตร์เอาไปทดลองวิจัยให้เป็นเรื่องเป็นราวกันเสียที ก็คงเป็นเพราะว่า วิจัยไปแล้วก็ไม่ได้กำไรและไม่ได้เงินค่างบประมาณกลับมา เพราะ Nofap ก็เป็นแค่การงดช่วยตัวเอง งดดูสือลามกเท่านั้น เอาเวลาไปวิจัยอย่างอื่นที่มันขายเอาเงินได้ดีกว่า

– ที่สำคัญคือตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา มีคนเป็นแสนๆคนใช้ตัวเองเป็นหนูทดลองไปเรียบร้อยแล้วด้วย นี่เป็นครั้งแรกของโลกที่มีคนเข้ามาอาสาเป็นหนูทดลองเยอะมากขนาดนี้ แต่ถ้าหากคุณผู้อ่านยังไม่เชื่อเรื่อง Nofap อยู่อีก ก็ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากทดลองกับตัวเอง และเริ่มดูผลลัพธ์ หลังจากอาทิตย์ที่ 3 ขึ้นไป

รวมข้อมูลและแปลรวมไปถึงกลั่นกรองจากประสบการณ์ตัวเองโดย 108toplist.com โปรดอย่าเอาบทความนี้ไปเรียบเรียงใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อตัวผู้เรียบเรียงไม่มีประสบการณ์ในการ Nofap มาก่อน อาจพลาดสร้างความเข้าใจผิดได้ในบางเรื่อง

This entry was posted in Health.

Leave a Reply