32 เรื่องน่ารู้ของ โรเบิร์ต แพททินสัน

32 เรื่องน่ารู้ของ โรเบิร์ต แพททินสัน (Robert Pattinson) ดารานักแสดงชายซึ่งโด่งดังเป็นพลุเเตกจากการแสดงภาพยนต์เรื่อง Twilight (ชื่อภาษาไทยคือ แวมไพร์ ทไวไลท์) โดยก่อนหน้านั้นเขาเคยแสดงภาพยนต์เรื่อง Harry Potter and the Goblet of Fire (แฮร์รี่ พอตเตอร์กับถ้วยอัคนี) และ How To Be (เทพบุตรเกิน 100) มาแล้ว

โรเบิร์ต แพททินสัน เกิด วันที่ 13 เดือน พฤษภาคม ปี ค.ศ. 1986 ที่ประเทศอังกฤษ เป็นน้องคนสุดท้องในบรรดาพี่น้องทั้งสามคน และเป็นลูกชายเพียงคนเดียวในบ้าน เริ่มต้นจากงานแสดงบนเวที ตั้งแต่เด็กๆและยังเป็นนายแบบอีกด้วย ส่วนพี่สาวอีกคนนึงชื่อว่า ริซซี่ แพททินสัน (Lizzy Pattinson) เป็นนักร้องและนักแต่งเพลง ส่วนพี่สาวอีกคนชื่อ วิกตอเรีย ก็เป็นเซเลปที่เห็นออกงานอยู่เป็นประจำ

หลายครั้งเราจะเห็นว่าพี่น้องทั้งสามคนออกงานและมีภาพถ่ายด้วยกัน ถือว่าเป็นตระกูลคนบันเทิงไปแล้วก็ว่าได้ แล้วอีกหน่อยลูกหลานของพวกเขาก็คงจะเข้าวงการบันเทิงเช่นกัน

32 เรื่องน่ารู้ของ โรเบิร์ต แพททินสัน

– ตั้งแต่เด็กจนกระทั่งอายุ 12 โรเบิร์ต แพททินสัน โดนพี่สาวจับแต่งตัวเป็นเด็กผู้หญิงมาตลอด

– เขาเคยเข้าโรงเรียนประจำชื่อว่า Tower House School และถูกไล่ออกตอนอายุ 12 ส่วนสาเหตุนั้นเจ้าตัวไม่เปิดเผย

– โรเบิร์ต เริ่มเป็นนายแบบตั้งแต่อายุ 12 ปี เท่านั้น

– เขาเข้าโรงเรียน Harrodian (อยู่ที่ลอนดอน) และเลือกเรียนการละครที่นั่น

– โรเบิร์ต อยากเป็นนักแสดงตั้งแต่ยังเด็ก โดยคนที่คอยมอบความกล้าให้ก็คือคุณพ่อนั่นเอง

– โรเบิร์ต แพททินสัน เริ่มเปิดตัวให้คนทั้งโลกเห็นหน้าเห็นตาเป็นครั้งแรกในภาพยนต์เรื่อง Harry Potter and the Goblet of Fire (แฮร์รี่ พอตเตอร์กับถ้วยอัคนี)

– และเขาก็เรียนการดำน้ำตอนที่แสดง แฮร์รี่ พอตเตอร์ นี่ล่ะ

– หลังจากนั้นก็มีผลงานการแสดงภาพยนต์เรื่อง Twilight และเขาก็กลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ ในห้องนอนของสาววัยรุ่นจำนวนมากมีโปสเตอร์ของเขาแปะอยู่

– ก่อนหน้าที่จะแสดงเรื่อง Twilight เขาเคยคิดที่จะเลิกงานแสดงเพราะตอนนั้นหางานไม่ได้เลย แต่พอผ่านไปไม่กี่วันเขาก็ได้ไปออดิชั่นหานักแสดงในภาพยนต์ Twilight และก็ได้บท Edward Cullen มาในที่สุด หลังจากนั้นชีวิตเปลี่ยนเลย

– หลังจากมีการประกาศว่าเขาได้รับบท Edward Cullen มีแฟนนิยายร้องขอมากถึง 75,000 คนบอกว่าเขาไม่เหมาะกับบทนี้ ช่วงนั้น โรเบิร์ต ต้องเลิกอ่าน Blog ของตัวเองไปเลยทีเดียว

– ในขณะที่แสดงภาพยนต์เรื่อง Twilight โรเบิร์ต แพททินสัน ได้รับบาทเจ็บเอ็นร้อยหวายขาดในขณะที่กำลังจากยกตัว คริสเตน สจ๊วต ขึ้นมา

– ในขณะที่ถ่ายทำ Twilight ภาค 2 และภาค 3 เขาต้องแบ่งเวลาไปแสดงภาพยนต์เรื่อง Remember Me อีกด้วย และในขณะถ่ายทำก็มีแฟนๆไปมุงดูเต็มไปหมด เขาบอกว่ามันเป็นความรู้สึกแปลกๆ เพราะแฟนๆมาดูเขาในฐานะที่เขาแสดงเป็น Edward Cullen

– พอถูกถามว่าแล้วเขาโฟกัสในการแสดงภาพยนต์เรื่อง Remember Me ได้ไง เขาตอบว่าเพราะเขาใส่คอนแทคเลนส์สีส้มและมันช่วยดึงเขาให้โฟกัสได้

– นิตยสาร People magazine จัดเขาในหัวข้อ Sexiest Men Alive ในปี 2008 และปี 2009

– นิตยสาร Vanity Fair ยกเขาให้เป็นผู้ชายที่หล่อที่สุดในปี 2019

– ระดับความร่ำรวยของ โรเบิร์ต แพททินสัน ถูกประเมินไว้ที่ 60 ล้านเหรียญ

– เขาบอกว่าตัวเองขับรถได้แย่มาก เขาบอกว่าเขาเรียนรู้การขับรถจากการถูกคนอื่นบีบแตรใส่

– สื่อนอกตั้งชื่อเล่นให้เขาว่า R-Paz

– นอกจากจะเก่งการอแสดงแล้วเขาก้ยังสามารถเล่นเปียโนและกีต้าร์ได้

– โรเบิร์ตเคยบอกว่าถ้าเป็นเรื่องแฟชั่นละก็เขาไม่ค่อยตามเทรนเท่าไหร่นัก มีสไตล์ของตัวเอง

– แม้ว่าจะมีรายได้ถล่มทลายจากการแสดงภาพยนต์เรื่อง Twilight ทุกภาคแต่ โรเบิร์ต ก้ไม่ค่อนเอาเงินไปใช้เท่าไหร่นักที่เขาซื้อจริงๆก็คือรถของเขานั่นเอง

– ก่อนที่จะโด่งดังเขาชอบใช้จ่ายไปกับการสะสม DVD

– ตัวจริงของ โรเบิร์ต แพททินสัน เป็นคนสนุกสนานเฮฮา

– นิตยสาร Forbes เคยจัดเขาและแฟนเก่า (คริสเตน สจ๊วต) ไว้ในลำดับที่ 5 ของ นักแสดงที่เป็นคู่รักกันที่มีค่าตัวสูงที่สุด

– กิจกรรมยามว่างงาอดิเรกสุดโปรดของเขาคือกีฬายิงปืน

– เขาเป็นแฟนตัวยงของนักแสดงชาย มาร์ลอน แบรนโด และ แจ็ก นิโคลสัน

– ในปี 2013 โรเบิร์ต แพททินสัน เลิกกับ คริสเตน สจ๊วต หลังจากที่เคยกลับมาคบกันสักพักนึงในที่สุดเขารู้ตัวแล้วว่าไม่เคยสามารถให้อภัยกับการที่ คริสเตน สจ๊วต ไปแอบเป็นกิ๊กกับ Rupert Sanders ได้อย่างสนิทใจ และทั้งสองคนไม่สามารถไว้ใจกันได้อีกในหลายเรื่อง

– โรเบิร์ต เป็นคนชอบฟังเพลงแร็พ ศิลปินที่เขาชอบคือ Eminem

– โรเบิร์ตเป็นเจ้าของส่วนสูง 1.85 เซนติเมตร

– เขายังช่วยงานการกุศลมาแล้วหลายงาน โดยเฉพาะงานสนับสนุนการต่อต้าน การค้ามนุษย์ ค้าประเวณีเด็ก ในปี 2010 เขายังไปช่วยงานการกุศลเรื่องแผ่นดินไหวที่เฮติอีกด้วย

– โรเบิร์ต บอกว่านิสัยเสียของเขาคือการพูดมาก

– เขาชอบดื่ม diet coke มากๆ และชอบทานซีเรียลยี่ห้อ Cinnamon Toast Crunch อีกด้วย

Leave a Reply