24 เรื่องน่ารู้ของ ไชอา เลอบัฟ

24 เรื่องน่ารู้ของ ไชอา เลอบัฟ (Shia LaBeouf) ดารานักแสดงชายชาวอเมริกันผู้ซึ่งโด่งดังอย่างมากจากการแสดงเป็นพระเอกในภาพยนต์ชุด Transformers ซึ่งกำกับโดย ไมเคิล เบย์ โดยที่ ไชอา เลอบัฟแสดงเรื่อง Transformers แค่สามภาคแรกเท่านั้น

วันเกิดของเขาคือ 11 มิถุนายน ปี ค.ศ. 1986 เขาเกิดมาในครอบครัวที่ยากจน เป็นนักแสดงอีกคนที่ พ่อแม่ของเขาหย่ากัน แต่เขาก็ยังสามารถผลักดันตัวเองเข้าวงการและสามารถประสบความสำเร็จได้ในที่สุด และมีโอกาสแสดงภาพยนต์และร่วมแสดงเป็นแขกรับเชิญในซีรี่ย์ต่างๆ

24 เรื่องน่ารู้ของ ไชอา เลอบัฟ

– ชีวิตวัยเด็กของเขาค่อนข้างลำบาก พ่อของเขาติดเฮโรอีนทำให้ แม่ต้องไปขายขนมปังเพื่อประทังชีวิตและเพื่อจ่ายค่าเช่า อพาร์ทเม้นท์

– พ่อกับแม่ของเขายังเคยต้องใส่ชุดตัวตลกไปขาย ฮอทดอก ในสวนสาธารณะด้วย

– ไชอา เลอบัฟ ก็เลยเป็นคนที่รู้จักพึ่งตนเอง ตอนอายุ 12 เขาเปิดสมุดหน้าเหลืองเพื่อหาเบอร์โทรศัพท์ของเอเจนซี่ และในที่สุดเขาก็มีโอกาสได้แสดงโฆษณาของขนม โอริโอ้ ซึ่งเป็นงานโฆษณางานแรกในชีวิตเลย

– เขาเคยให้สัมภาษณ์ว่าที่ตัดสินใจมาเป็นนักแสดงเพราะต้องการหาเลี้ยงครอบครัวและตนเอง

– เขาเริ่มโด่งดังจากการได้แสดงซิทคอมของดิสนี่ย์เรื่อง Even Stevens ตอนนั้นอายุ 13 ปี

– ไชอา เลอบัฟ ชนะรางวัล Daytime Emmy Award ในปี 2003 จากการแสดงซิทคอมเรื่องนี้แหละ

– เขาเคยเข้าเรียนที่ Hamilton Academy of Music พร้อมๆกับนักแสดงคนอื่นๆ เช่น เอมิล เฮิร์ช , Fernanda Romero , Frank Miranda Will Rothhaar , Kyla Pratt และอีกหลายคน

– ช่วงเวลาที่เขารู้สึกว่าน่าอายมากที่สุด คือในปี 2003 ระหว่างถ่ายทำภาพยนต์เรื่อง โฮลส์ ขุมทรัพย์ปาฏิหารย์ พ่อของเขามาเยี่ยมที่กองถ่ายและเริ่มจีบ นักแสดงหญิง ซิกัวร์นีย์ วีเวอร์ (คนที่แสดงเป็นนางเองภาพยนต์ เอเลี่ยนไง)

– ไชอาบอกว่าการแสดงภาพยนต์เรื่อง The Greatest Game Ever Played (เกมยิ่งใหญ่…ชัยชนะเหนือความฝัน) เปลี่ยนเขาจากนักแสดงเด็กไปเป็นผู้ใหญ่

– เขาเคยออกเดทกับ China Brezner นักแสดงหญิงที่แสดงเรื่อง The Greatest Game Ever Played ด้วยกัน ทั้งคู่คบกันในช่วงปี 2004 -2007 ต้องเลิกกันเพราะตารางเวลาไม่ตรงกัน

– เขาเคยออกเดทกับ แครี่ มัลลิแกน ในช่วงปี 2009 – 2010 ทั้งคู่พบกันที่กองถ่ายภาพยนต์เรื่อง วอล สตรีท: เงินอำมหิต

– เขาตัดสินใจปฎิเสธไม่เข้าเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยเยล เพื่อที่จะไปเอาดีด้านการแสดงอย่างเต็มที่และผลลัพธ์ก็ออกมาดีซะด้วย

– ไชอา เลอบัฟ มีรอบสักรูปรอยเท้าสัตว์น่ารักๆ (paw print) ที่ไหล่ซ้าย

– เขาได้รับบาดเจ็บจนมีแผลเป็นแถวๆซี่โครงในตอนที่แสดงฉากบูีในภาพยนต์เรื่อง จ้อง หลอน…ซ่อนเงื่อนผวา (Disturbia ) ในปี 2007

– หลังจากกองถ่าย Disturbia ปิดกล้องแค่สองวันเขาก็เริ่มต้นถ่ายเรื่อง Transformers ต่อทันที

– ไชอา เลอบัฟ ชอบภาพยนต์แนวคอมเมดี้และภาพยนต์เรื่องโปรดของเขาคือ Dumb & Dumber (ใครว่าเราแกล้งโง่ หือ?) และ Saving Silverman (นางมารเสน่ห์หอมป่วน)

– เชาชอบอาหารเม็กซิกัน

– ในปี 2008 เขาปฏิเสธไม่ยอมเข้ารับการตรวจระดับแอลกอฮอล์ ต่อมาในเดือน มกราคม ในปี 2009 เขาเลยถูกตัดสินระงับใบขับขี่ชั่วคราวเป็นเวลา 1 ปี

– เขากับเพื่อนร่วมก่อตั้งบริษัทผลิตภาพยนต์ของตัวเองชื่อ บริษัทคือ Grassy Slope

– นักแสดงที่เป็นแรงบันดาลใจของเขาได้แก่ ดัสติน ฮอฟแมน , จอน วอยต์ , โจดี ฟอสเตอร์ และ John Turturro

– เขาเคยเป็นผู้กำกับมิวสิควีดีโอเพลง ให้กับ Cage อีกด้วย ภายหลัง Cage แนะนำให้รู้จักนักร้องอีกคนชื่อ Kid Cudi ทั้งสามคนเลยสร้างหนังสั้นด้วยกัน

– ในปี 2012 เขาแก้ผ้าทั้งตัวเพื่อแสดงมิวสิควีดีโอของฝรั่งเศส

– เขามีรอยสักที่ข้อมือขวา โดยเขาสักตัวเลขของปีที่เขาตัดสินใจเป็นผู้ใหญ่ซึ่งก็คือ ปี ค.ศ. 1986-2004

– ไชอา เลอบัฟ เป็นคนสายตาสั้นและต้องใส่ คอนแทคเลนส์

Leave a Reply