24 เรื่องน่ารู้ของ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน

24 เรื่องน่ารู้ของ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน นักแสดงภาพยนต์แอ๊คชั่นชาวอเมริกัน ชื่อดังที่มีแฟนๆมากมายทั่วโลก เป็นที่รู้จักกันดีจากการแสดงภาพยนต์ซีรี่ย์ ร็อกกี้ , แรมโบ้ , Judge Dredd นั่นทำให้แฟนภาพยนต์ทั่วโลกรู้จักเขาและคอยติดตามผลงานการแสดงของเขาตลอดมา

ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน เกิดวันที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2489 เป็นลูกชายของนักแสดงหญิง แจ็คกี้ สตอลโลน ส่วนคุณพ่อ แฟรงค์ สตอลโลน นั้นมีอาชีพเป็นช่างทำผม ทั้งคู่หย่ากันตั้งแต่ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ยังเล็กๆ เขาเป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่ตัดสินใจออกจากการเรียนเพื่อไปไล่ตามความฝัน

24 เรื่องน่ารู้ของ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ท่านผู้อ่านอาจจะยังไม่รู้ก็ได้

1.นับจากตอนที่เขาเริ่มต้นเข้าวงการจนปัจจุบันนี้ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน สร้างสถิติรายได้ใน box office รวมกันเกือบสองพันล้านเหรียญแล้ว

2.ผลจากความห้าวที่โรงเรียนในตอนเด็ก ทำให้เขาตัดสินใจเล่นกล้าม ตอนนั้นเขาต้องไปหาซากเครื่องยนต์มาประกอบเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายของเขาเอง

3.แต่พ่อของเขาก็ไม่ได้ส่งเสริมให้เล่นกีฬาสายบู๊แต่อย่างใด หลังจากมีรายได้จากธุรกิจร้านทำผม พ่อก็พาครอบครัวไปเล่นกีฬา “โปโล”

4.ตอนเด็กเขาโดนไล่ออกจากโรงเรียน 14 แห่งจนกระทั่งได้เข้าโรงเรียน ผลมาจากความห้าวนั่นเอง อันที่จริงตอนเด็กเขาเป็นพวกเป็นสายบู๊น่ะนะ เขาบอกว่าตอนนั้นโรคสมาธิสั้นน่ะ เด็กที่เป็นโรคนี้มักจะซนและขี้แกล้งคนอื่น โรคนี้ไม่ธรรมดา คอยสังเกตุลูกให้ดี ถ้าไม่รักษาพอโตขึ้นก็จะกลายเป็นผู้ใหญ่สมาธิสั้น รักษายากขึ้นนะ

5.ก่อนจะมาเป็นนักแสดงเขาเคยต้องทำงาน ทำความสะอาดกรงสิงโตมาก่อน โอว….สายบู๊จริงๆ

6.ในปี 1796 เขาได้รางวัลออสก้า สาขานักแสดงสมทบยอดเยี่ยม และมูฮัมหมัดอาลี นักมวยในตำนวนก็ขึ้นมาบนเวทีกับเขาด้วย

7.ในปี 2008 ภาพยนต์เรื่องแรมโบ้มีสถิติ มีคนตายในเรื่องตั้งแต่ภาคแรกจนปัจจุบันมากรวมกันถึง 236 คน เรียกได้ว่าตายกันเป็นเบือเลยทีเดียว มีคนมานั่งนับด้วยแฮะ

8.แรมโบ้ 3 ยังเคยติด Guinness World Record สำหรับภาพยนต์ที่มีความรุนแรงที่สุดอีกด้วย

9.ปัจจุบันเขายังเป็นศิลปินวาดรูป และมีคนยอมจ่ายหนักๆ เพื่อซื้อรูปวาดของเขาอีกด้วย

10.มีการสร้างรูปปั้นอนุสาวรีย์ของ ร๊อคกี้ด้วย น่าจะสร้างตอนที่มีภาพยนต์ภาค 3 นะ

11.ในปี 2005 เขาผลิตนิตยสารของตัวเองชื่อว่า Sly แต่หลังจากตีพิมพ์ได้แค่ 4 ฉบับก็ยกเลิกโครงการนี้ไป

12.ในอดีตช่วงแรกๆเขาเคยถ่ายหนังโป๊แนว soft-core มาก่อน

13.เขายังมีน้องชายชื่อ แฟรงค์ สตอลโลน (เค้าชื่อ แฟรงค์ เหมือนพ่อ) ซึ่งเป็นนักแสดงและนักร้อง เขายังร้องเพลงให้กับภาพยนต์ซีรี่ย์ ร็อกกี้ อีกด้วย

14.เขาเคยแสดงภาพยนต์เรื่อง Death Race 2000 ซึ่งเป็นภาพยนต์เรื่องแรกในซีรี่ย์ Death Race

15.ตอนเด็ก ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน เคยอยากเป็นฮีโร่ เขาเคยแอบใส่ชุดซุปเปอร์ฮีโร่ใต้ชุดนักเรียนด้วย

16.ช่วงแรกๆที่ถ่ายหนัง เขาไม่มีบ้านอยู่เคยต้องนอนที่สถานีรถเมลถึง 3 สัปดาห์

17.หลังจากนั้นก็เริ่มจะมีบทเล็กๆน้อยๆให้แสดงในภาพยนต์เรื่อง Klute (ปี 1971) , Bananas (1971) , The Prisoner of Second Avenue (1975) นอกนั้นก็มีบทแสดงสมทบในภาพยนต์หลายเรื่อง นอกนั้นยังปรากฏตัวเป็นครั้งคราวใน ทีวีซีรี่ย์เรื่อง Police Story และ Kojak

18.ในปี 1974 เขาแต่งงานกับนักแสดงสาว Sasha Czack และมีลูกด้วยกัน 2 คน คนที่หนึ่งคือ Sage Stallone และ Seargeoh Stallone โดยทั้งคู่ได้เป็นนักแสดงเช่นกัน

19.Sage Stallone ซึ่งเป็นลูกชายคนแรก เสียชีวิตเมื่อ ปี 2012 ด้วยอาการหัวใจวาย โดยเขามีอายุแค่เพียง 36 ปีเท่านั้น

20.ในปี 1976 ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ดังไปทั่วโลกจากการแสดงภาพยนต์เรื่อง Rocky เป็นภาพยนต์ที่ทำรายได้มากที่สุดในปีนั้น (225 ล้านเหรียญ)

21.ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน เป็นคนเขียนบทภาพยนต์เรื่อง Rocky ด้วยตัวเอง โดยได้รับแรงบันดาลใจหลังจากที่ดู มูฮัมหมัดอาลี ขึ้นชกกับ Chuck Wepner

22.คนในครอบครัวก้มาร่วมแสดงภาพยนต์เรื่อง Rocky ด้วยนะ พ่อของเขามาเป็นคนเคาะระฆัง ส่วนน้องชายของเขา แฟรงค์ สตอลโลน มาแสดงเป็นนักดนตรีข้างถนน

23.ช่วงก่อนที่จะสร้างภาพยนต์เรื่อง Rocky เขาต้องขายหมาให้คนอื่นเอาไปเลี้ยงในราครา 50 เหรียญเพื่อเอาเงินมาประทังชีวิตไปก่อน แต่หลังจากที่เขาได้รับเงินจากการเขียนบทภาพยนต์ Rocky เขาพยายามไปขอหมาคืนจนเกือบจะต้องมีเรื่องกับคนที่ซื้อหมาไป ทำให้เขาต้องไถ่ตัวหมาของเขาคืนมาในราคา 3000 เหรียญ

24.ภาพยนต์เรื่อง Rocky ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Academy Awards มากถึง 10 รางวัล และทำให้ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน กลายเป็นนักแสดงชายคนที่ 3 ในประวัติศาสตร์ ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล 2 รางวัลจากภาพยนต์เรื่องเดียวกัน คือ Best Original Screenplay และ Best Actor

Leave a Reply