14 เรื่องของ เดอะ พันนิชเชอร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

14 เรื่องของ เดอะ พันนิชเชอร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน รวมเรื่องน่ารู้ของ เดอะ พันนิชเชอร์ (The Punisher) ตัวการ์ตูนแนวแอนตี้ฮีโร่ ผู้ที่ทำหน้าที่เป็นศาลเตี้ยคอยพิพากษาเหล่าร้ายทั้งหลายด้วยโทษประหาร จุดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของตัวละคร เดอะ พันนิชเชอร์ คือรูปหัวกระโหลกที่อยู่กลางอกบนชุดของเขาแล้วก็มีอาวุธสงครามติดตัวอยู่เสมอเรียกได้ว่า พี่แกเตรียมจะไปกวาดล้างคนชั่วให้เกลี้ยงยกแก๊งอยู่ตลอดเวลาเลยทีเดียว

เรื่องต้นกำเนิดย่อๆของเขาก็คือ พระเอกชื่อ แฟรงค์ แคสเซิล เป็นทหารหน่วยซีล พาลูกเมียไปเที่ยวแต่ดันไปเจอมาเฟียกำลังก่ออาชญากรรมจึงถูกไล่ฆ่าปิดปาก เขารอดแต่ต้องเสียเมียและลูกทั้งสองคนไป และเมื่อกฎหมายทำอะไรไม่ได้เขาจึงต้องเปิดศาลเตี้ยตั้งแต่นั้นมา

แฟรงค์ แคสเซิล เชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้ , มีทักษะการลอบเร้น(stealth) และการรบแบบกองโจร สามารถใช้อาวุธได้มากมายหลายชนิด ไม่เคยเมตตาปราณีผู้ร้าย วิธีการของแฟรงค์ที่เขาทำกับพวกผู้ร้ายก็มีดังนี้คือ ฆ่า , ลักพาตัว , รีดไถ , บีบบังคับ , ใช้ความรุนแรง และ ทรมาณ ทั้งหมดที่ว่านี้พวกผู้ร้ายโดนแฟรงค์เป็นฝ่ายกระทำมาหมดแล้ว โดนเองซะบ้างก็ดีนะ

14 เรื่องของ เดอะ พันนิชเชอร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

1.เดอะ พันนิชเชอร์ ปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือการ์ตูน The Amazing Spider-Man เล่มที่ 129 ทั้งสองคนสู้กันและ สไปดี้เป็นฝ่ายชนะไปในตอนท้าย

2.พวกผู้ร้ายรู้จักเขาในชื่อ เดอะ พันนิชเชอร์

3.แฟรงค์ เคยไปรบสงครามเวียดนามมาก่อน

4.ต้นแบบของ เดอะ พันนิชเชอร์ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตัวละครชื่อ Mack Bolan จากนวนิยายชุด The Executioner

5.ถ้าเริ่มนับตั้งแต่มีการ์ตีพิมพ์การ์ตูนเรื่องนี้จนถึงปี 2011 แฟรงค์ ฆ่าคนตายไปมากกว่า 48,502 คนแล้วนะ

6.ในช่วงยุค 90S ค่ายการ์ตูน Marvel/DC ร่วมมือกันให้ตัวละครของพวกเขาได้มาเจอกัน เดอะ พันนิชเชอร์ บุกจู่โจมโจ๊กเกอร์และสามารถเอาปีนจ่อหัวโจ๊กเกอร์ที่ดันไปเหยียบเปลือกกล้วยจนล้มได้ และสีหน้าหวาดเสียวของโจ๊กเกอร์ก็เป็นอะไรที่เห็นได้ยากจริงๆเพราะรู้ว่าจะแฟรงค์ยิงแน่ๆ ในที่สุดแบทแมนก็เข้ามาขวางไว้ก่อนที่ แฟรงค์ จะลั่นไก ชื่อหนังสือการ์ตูนคือ Punisher/Batman: Deadly Knights เล่ม 1

7.ในปี 2005 มีการวางจำหน่าย The Punisher ฉบับวีดีโอเกมส์ ได้คะแนนวิจารณ์ค่อนข้างดี แต่ร้านเกมส์อนุญาตให้ผู้ใหญ่ซื้อเกมส์นี้เท่านั้น

8.ในการ์ตูนเล่มนึงชื่อเรื่องว่า Punisher Kills the Marvel Universe แฟรงค์ สามารถฆ่าซุปเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวลได้หมดทุกคน

9.แฟรงค์ให้ความเคารพนับถือกัปตันอเมริกามาก

10.มีการ์ตูนฉบับมินิซีรี่ย์ด้วยนะชื่อเรื่องว่า Punisher: Purgatory แฟรงค์ฆ่าตัวตายและฟื้นขึ้นมาเป็นนักล่าปีศาจ

11.และมีอีกซีรี่ย์นึงชื่อ The Punisher: Franken-Castle เนื้อเรื่องมีอยู่ว่าเขาถูกฆ่าตายและถูกผู้ร้ายชื่อ มอร์เบียส เอามาชุปชีวิตจนกลายเป็น แฟรงค์เก้น แคสเซิล

12.ชื่อจริงของเขาคือ Francis Castiglione นะ

13.ตอนแรกเป็นตัวละครที่ถูกสร้างขึ้นมาให้เป็นศัตรูของสไปเดอร์แมน

14.ในตอนที่ แกรี่ คอนเวย์ สร้างตัวละคร แฟรงค์ แคสเซิล ขึ้นมาตอนแรกเกือบจะตั้งชื่อว่า The Assassin แล้วนะ แต่กองบรรณาธิการคิดว่าชื่อมันแง่ลบเกินไป คนที่เสนอให้ใช้ชื่อ Punisher ก็ไม่ใช่ใคร สแตน ลี นั่นเอง

รวมข้อมูลและแปลโดย 108toplist.com

Leave a Reply