30 เรื่องของ โทนี่ สตาร์ค (Tony stark) ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

30 เรื่องของ โทนี่ สตาร์ค (Tony stark) ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน มีข้อมูลเชิงลึกอื่นๆอีกมากมายที่เกี่ยวข้องกับ โทนี่ สตาร์ค เน้นไปที่เนื้อเรื่องการ์ตูน Comic และ ภาพยนต์ ซะส่วนใหญ่นะครับ ไอรอนแมน (Ironman) นี่เป็นซุปเปอร์ฮีโร่คนโปรดของผมเลยทีเดียวคิดว่าหลายคนคงจะชอบเค้ามากเหมือนกันนะวันนี้รวมสาระมาเพียบเชิญอ่านกันได้เลย

30 เรื่องของ โทนี่ สตาร์ค (Tony stark) ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

– ตอนแรกอะได้มีการตัดสินใจเลือก ทอม ครูซ มารับบท โทนี่ สตาร์ค ในภาพยนต์ Ironman เมื่อปี ค.ศ.2008 แต่เค้าปฎิเสธเพราะอ่านบทแล้วไม่ชอบอะ

– ย้อนไปในปี ค.ศ.1997 นิโคลัส เคจ เคยเปิดเผยว่าถ้ามีโอกาสก็อยากแสดงเป็น โทนี่ สตาร์ค แต่ในท้ายที่สุดเค้าก็ไปแสดงเป็น Ghost Rider ในหลายปีต่อมา

– Jarvis ในจักรวาล Comic จริงๆแล้วเป็นพ่อบ้านของ โทนี่ สตาร์ค นะครับ แต่พอมาเป็นในจักรวาลภาพยนต์เค้าเป็น A.I. ที่ โทนี่ สตาร์ค สร้างขึ้นมา

– เมื่อใช้พลังเต็มที่ชุดเกราะไอรอนแมนสามารถยกของหนักได้ถึง 100 ตัน ส่วนชุดเกราะรุ่น Hulkbuster ซึ่งออกแบบมาเพื่อใช้ปะทะกับ Hulk นั้นสามารถยกของหนักได้มากถึง 175 ตัน

– ไอรอนแมน ปรากฎตัวครั้งแรกในหนังสือการ์ตูน Tales of Suspense เล่มที่ 39

– ปัจจุบันมีการพยายามสร้างชุดเกราะเหล็กสำหรับทหารกันจริงๆแล้ว โดยบริษัทชื่อ Lockheed Martin นี่ละ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญระบุว่าราคาแพงแน่นอน อยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมลองค้นในกูเกิ้ลว่า Lockheed Martin Power Suit ดูนะครับ

– โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ คือหนึ่งในนักแสดงที่อายุมากที่สุด ที่รับบทเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ ในตอนที่ผมเขียนบทความนี้อายุพี่แกก็เข้าไป 51 ขวบแล้วนะครับ ก็ยังโอเคนะยังหล่ออยู่

– นักเขียนการ์ตูน สแตน ลี บอกไว้ว่าเขาออกแบบ โทนี่ สตาร์ค โดยใช้ Howard Hughes เป็นต้นแบบ ถ้าเปิดดูในวิกิพีเดียจะพบว่าคนๆนี้เป็นมหาเศรษฐีที่มีความสามารถรอบด้านจริงๆแถมยังหล่อมากด้วย คนแบบ โทนี่ สตาร์ค น่ะมีอยู่จริงๆนะครับ แถมยังเป็นต้นแบบซะด้วย

– ตอนแรกน่ะวายร้ายที่ชื่อ แมนดาริน เกือบจะได้ปรากฎตัวครั้งแรกในภาพยนต์ ไอรอนแมน ภาคแรก (ปี 2008) นะครับ เพราะผู้กำกับคิดว่าตัวละครนี้มีความ แปลกประหลาดมหัศจรรย์ เกินไปหน่อย (ในจักรวาล Comic แมนดารินเก่งโคตรเลย) แมนดารินก็เลยไม่ได้ปรากฎตัวในภาคแรกแต่มาในภาคที่ 3 แต่ว่าไม่ได้มีพลังเหมือนในจักรวาล Comic

– ในจักรวาล Comic โทนี่ สตาร์ค ซื้อ Area 51 มาจากกองทัพนะครับ เป็นเจ้าของ Area 51 เลยนะเนี่ย

– ในจักรวาล Comic นั้น กัปตันอเมริกาจึงตัดสินใจช่วยฝึกฝนการต่อสู้ให้ โทนี่ สตาร์ค เอาไว้ใช้ในยามที่ไม่ได้สวมชุดเกราะ เพราะว่าตอนไม่ได้ใส่ชุดไอรอนแมนเค้าก็เป็นคนธรรมดานี่แหละ

– สแตน ลี ไม่ได้เป็นคนเขียนบทเองในตอนที่ไอรอนแมนปรากฎตัวครั้งแรกในหนึ่งสือการ์ตูน Tales of Suspense เล่มที่ 39 นะครับ

– โทนี่ สตาร์ค คือหนึ่งในสมาชิกรุ่นแรกและเป็นผู้ก่อตั้งทีมอเวนเจอร์ และมักจะสลับตำแหน่งผู้นำกับกัปตันอเมริกาอยู่เสมอ

– ในฉบับ Comic โทนี่ สตาร์ค สร้างชุดเกราะให้กับ เพพเพอร์ เลขาของเขาด้วยนะ

– ในฉบับ Comic เค้าเข้าร่วมเป็นสมาชิกทีม The Guardians Of The Galaxy

– แฟนการ์ตูนรวมไปถึงแฟนภาพยนต์ที่ชื่นชอบ โทนี่ สตาร์ค เป็นผู้หญิงมากกว่าผู้ชายนะครับ

– ในภาพยนต์ โทนี่ สตาร์ค ไม่ได้สนิทสนมอะไรกับรัฐบาล แต่ในเวอร์ชั่น Comic นั้นเขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็น รมต.กลาโหม (Secretary of Defense) โดยประธานาธิบดี

– สำหรับในคอมมิคนั้น ในช่วงเหตุการณ์ Civil War มีแฟนการ์ตูนหลายคนเกลียด โทนี่ สตาร์ค ไปเลย

– นิตยสาร Forbes จัดอันดับ โทนี่ สตาร์ค อยู่ในอันดับที่ 5 ของบรรดาตัวละครที่รวยที่สุด

– Obadiah Stane คือผู้ร้ายที่ถูกเลือกให้ปรากฎตัวในภาพยนต์ไอรอนแมนภาคแรก (ปี ค.ศ. 2008) ในเวอร์ชั่น Comic เขาฆ่าตัวตายหลังจากที่แพ้ ชุดเกราะเหล็กของเขามีชื่อว่า Iron Monger

– สแตน ลี เคยตัดสินใจให้หน้ากากของไอรอนแมนมี “จมูก” ด้วยนะ แต่หลังจากที่ไม่ได้รับความนิยมแกก็ตัดสินใจเอาจมูกออก

– โทนี่ สตาร์ค เคยได้ขึ้นหน้าปกนิตยสาร Forbes ด้วยล่ะ

– ในตอนที่ผมเขียนบทความนี้ (ปี 2016) มีชุดเกราะไอแรนแมนประมาณ 53 แบบแล้ว

– ในตอนที่ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ แสดงภาพยนต์ The Avengers (2012) เค้าได้รับค่าตัวมากกว่าเดิม 100 เท่า จากที่เคยได้รับตอนแสดงภาพยนต์เรื่อง Iron man (ปี 2008) เรียกได้ว่าการรับบทไอรอนแมนทำให้เค้ารวยอื้อซ่าเลยนะครับ

– ชื่อ J.A.R.V.I.S. นั้นย่อมาจาก “Just A Rather Very Intelligent System”

– ชุดไอรอนแมนในภาพยนต์ภาคแรก (ปี ค.ศ.2008) มีน้ำหนัก 90 ปอนด์

– ตอนช่วงอายุ 16 ของ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ เขาเคยขโมยหนังสือการ์ตูนไอรอนแมนของเพื่อนมาฉีกทิ้งจนถูกพักการเรียน

– ภาพยนต์ไอรอนแมนภาค 1 ,2 ,3 มีรายได้รวมกันเกินสองพันล้านเหรียญ (Box Office)

– Mickey Rourke ผู้ซึ่งแสดงเป็นผู้ร้ายในภาพยนต์ไอรอนแมน 2 ลงทุนไปเยี่ยมคุกในรัสเซีย ศึกษาคาแรคเตอร์เพื่อรับบท Ivan Vanko

– ตอนแรกทีมงานตัดสินใจเลือก Rachel McAdams มารับบทเป็น เพพเพอร์ พ็อตต์ เลขาและแฟนของ โทนี่ สตาร์ค ในภาพยนต์ไอรอนแมนแต่เธอปฎิเสธไม่รับบทนี้ ต่อมา Gwyneth Paltrow จึงมาแคสติ้งและได้บทนี้ไป

รวบรวมข้อมูลและแปลโดย 108toplist.com

Leave a Reply