10 อันดับหมาที่แพงที่สุดในโลก

10 อันดับหมาที่แพงที่สุดในโลก จัดอันดับหมาไฮโซราคาแพงสำหรับเจ้าของหมาประเป๋าหนัก มาดูกันซิว่าหมาแพงที่สุดในโลกหน้าตาเป็นยังไง หน้าตาจะแพงเหมือนราคาด้วยหรือไม่ คราวนี้เราจัดมาให้ท่านทั้งหลายดูกันถึง 10 อันดับเลยทีเดียว

ราคาของหมานั้นขึ้นอยู่กับคุณภาพสายพันธุ์ คุณภาพของผู้เพาะเลี้ยง ความสวยงาม สุขภาพและความสมบูรณ์ทางกายภาพ ความฉลาด รวมไปถึงความดังของสายพันธุ์ ทางเราปรารถนาเป็นอย่างยิ่ง ว่าผู้ที่คิดจะเลี้ยงหมาเหล่านี้ จะมีความรู้ความเข้าใจสามารถเลี้ยงดูฝึกฝนหมาให้มีการศึกษา

ให้สมกับที่พวกมันเป็นหมาราคาแพงที่สุดในโลก เพราะต่อให้หมาแพงแค่ไหนหากเลี้ยงผิดวิธีขาดการดูแลเอาใจใส่ก็สามารถมีพฤติกรรมที่ไม่สมกับราคาได้เช่น เช่น กินเหล้าเมายา ก้าวร้าว ฆาตกรรมหมาอื่น ทำลายข้าวของ ลุ่มหลงในกามจนเสียหมา เป็นต้น

10 อันดับหมาที่แพงที่สุดในโลก / จัดอันดับจากราคาต่างประเทศ นี่ไม่ใช่ราคานำเข้านะครับ แล้วก็เป็นราคากลางครับ บางประเทศเค้าก็ขายให้เศรษฐีแบบแพงเว่อร์

1.Samoyed
ซามอยด์ เป็นหมายิ้ม มีสีขาวสะอาดทั่วทั้งตัว ขนยาวสวยน่ารักเห็นแล้วอยากกระโดดกอดเลยแหละ ตัวที่แพงที่สุดราคาเกิน $7,000 – $11,000 เหรียญขึ้นไปนะครับ เอาเงินไทยคูณเอาก็ประมาณ สามแสนห้าหมื่นห้าพันน่ะครับ ไหนจะต้องจ่ายค่าเลี้ยงดูค่าดูแลขนอีกนะครับความแพงไม่ได้สิ้นสุดตอนที่เราซื้อหมามาเรียบร้อยแล้ว ค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดูและการให้การศึกษากับหมาจะเป็นเรื่องถัดไปที่ผู้เลี้ยงต้องเจอ

2.English Bulldog
ตามมาติดๆอันดับสองนี่แพงมากไม่แพ้กัน เรื่องราคานี่ก็ผลัดกันแซงไปมากับอันดับหนึ่ง ขึ้นอยู่กับผู้ตั้งราคาและจังหวะเวลาในตอนนั้น สำหรับ English Bulldog จากฟาร์มที่ดีที่สุดนั้นสนนราคา $4,000 – $11,000 เลยทีเดียวครับ

3.Chow Chow
เชาเชา นี่ไม่ใช่แค่ติดอันดับหมาดุอย่างเดียว ราคาก็ดุด้วยเหมือนกันนะครับ สำหรับเชา เชา สายพันธุ์ดีที่สุด สนนราคา $8,500 เลยนะครับ ลองเอาค่าเงินคูณได้เลยครับ

4.Lowchen
หมาพันธุ์นี้เรียกว่า โลเชน ครับแพงมากเพราะเป็นสายพันธุ์ที่หายากมากสายพันธุ์นึงเลยล่ะ Lowchen มีความหมายในเยอรมันและฝรั่งเศสว่า Little Lion Dog ครับ สายพันธุ์ที่ดีที่สุดถูกตั้งราคาไว้ $5,000 – $8,000 นะครับ

5.Rottweiler
อยู่ลำดับที่ 5 สำหรับหมาแพงนะครับ แต่อยู่ลำดับที่ 2 สำหรับหมาดุที่สุดในโลกครับ ร็อตไวเลอร์ เป็นหมาที่ดีมากๆแต่หากเลี้ยงผิดวิธีหรือบางตัวมีนิสัยที่ผิดปกติแล้วเจ้าของไม่ยอมพาไปหาผู้เชี่ยวชาญล่ะก็มันก็จะพัฒนากลายเป็นหมาดุสุดๆไปได้นะครับ หมานิสัยดุร้ายยิ่งปล่อยไว้ยิ่งอาการหนักนะ สิบปีที่ผ่านมาตายกันไปหลายสิบรายแล้วนะครับ ต้องมีความรู้ความเข้าใจในการเลี้ยง รวมถึงมีความเป็นผู้นำด้วยครับ ร็อตไวเลอร์สนนราคา $2,000 – $8,000 ครับ

6.Tibetan Mastiff
แมสทิฟทิเบต เป็นหมาดุระดับโลกเช่นกันครับ ราคาก็โคตรดุด้วยเช่นกัน ไม่เหมาะกับคนไม่มีความรู้เรื่องหมาอย่างแรงครับ ยิ่งกักขังเอาไว้ในที่แคบๆก็จะยิ่งทวีคูณความดุเข้าไปอีก มีข่าวเศรษฐีจีนซื้อหมาพันธุ์นี้ในราคา 1.95 ล้าน USD คูณเงินไทยเอาเอง เหมาะสำหรับคนที่มีทั้งเงินและเวลาจะลงทุนกับหมานี่ล่ะ สำหรับราคาในต่างประเทศ $2,200 – $7,000 ครับ ไม่ใช่ราคานำเข้านะครับ ไปถามคนเลี้ยงกันเองเน้อว่าเขาซื้อมาเท่าไหร่

7.Pharaoh Hound
อียิปต์ ฟาโรห์ ฮาวด์ เป็นหมาที่มีความสง่างามมากๆ หลายคนคงเคยเห็นรูปปั้นหมาพันธุ์นี้มาก่อน จัดว่าเป็นพันธุ์หายากอีกเช่นกัน สนนราคา $2,500 – $6,500 ครับ

8.Akita
อะกิตะอินุ หมาสายพันธุ์ดีจากประเทศญี่ปุ่นมีถิ่นกำเนดจาก เกาะ ฮอนชู ปัจจุบันเริ่มเป็นที่นิยมในหมู่ชาวโลกมากขึ้นเรื่อย คนเขียนชอบตัวนี้มากนอกจากจะสวยแล้วยังกล้าหาญมากอีกด้วย เมื่อก่อนเขาใช้ในการอารักขา “โชกุน” เชียวนะ สนนราคา $1,500 to $4,500 จ้า

9.Saluki
ซาลูกิ เป็นหมาตัวผอมยาวสูงปราดเปรียว มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศอียิปต์ เช่นเดียวกันกับ อียิปต์ ฟาโรห์ ฮาวด์ และเป็นหมาลักษณะดีไม่แพ้กันเลย สมัยก่อนราชวงศ์ อียิปต์ ชอบเลี้ยงหมาพันธุ์นี้กันมากๆเลย สนนราคาก็ $2,500

10.Pembroke Welsh Corgi
คอร์กี้ สุนัขตัวเตี้ยสั้นน่ารักขวัญใจสาวๆราคาแพงมากเช่นกันแต่เทียบกับพวกที่อยู่อันดับต้นๆแล้วก็ยังถือว่าเด็กๆอยู่นะ สนนราคาแค่ $1,000 เป็นเงินไทยไม่เกินสามหมื่นห้า

สุนัขแต่ละชนิดมีลักษณะนิสัย ระดับความก้าวร้าวที่แต่งต่างกัน เจ้าของควรจะเอาใจใส่ดูและอย่างดีและหมั่นเพียรหาความรู้อยู่เสมอ เมื่อเลี้ยงแล้วก็ควรจะเลี้ยงแบบมืออาชีพฝึนฝนความชำนาญในการเลี้ยงอย่าปล่อยปละละเลยจนเสียหมาเด็ดขาด

หากรู้ว่าตัวเองต้องทำงานทั้งวันกลับบ้านดึกๆดื่นๆ ก็ควรหาหมาพันธุ์ที่เลี้ยงง่าย ตัวเล็ก(คุมได้ง่ายเวลามันอาละวาด)และพันธุ์ที่ไม่ดุเท่าไหร่จะดีกว่าครับ

This entry was posted in Animal.

Leave a Reply