40 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ จานบิน UFO

40 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ จานบิน UFO รวมเกร็ดความรู้ที่น่าสนใจเกี่ยวกับ UFO คิดว่าหลายคนคงชอบแน่นอน และมีมากมายหลายข้อเลยที่แปลที่เว็บนี้เป็นครั้งแรก ไม่อ่านไม่ได้แล้วจ้า

40 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ จานบิน UFO

1.หนังสือเล่มแรกที่เขียนเรื่อง UFO คือหนังสือ “Flying Saucers from Outer Space” ของ “Donald E. Keyhoe’s” วางจำหน่ายในปี 1953

2.ในช่วงปี ค.ศ.1947 – ค.ศ. 1969 มีรายงานการพบเห็น UFO มากถึง 12,618 ครั้ง จากวันนั้นจนถึงวันนี้มีเหลืออยู่ 701 ครั้งที่ยังระบุไม่ได้ว่าวัตถุที่มีคนพบเห็นลอยอยู่บนฟ้านั้นคืออะไร!

3.UFO ย่อมาจาก “unidentified flying objects” แปลตรงตัวว่า “วัตถุบินที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้”

4.นักวิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับการวิจัย UFO จะยึดหลักเดียวกันคือ “UFO นั้นเป็นยานของผู้ที่มาเยือนจากนอกโลก”

5.ที่ฐานทัพอากาศเปรู ก็มีหน่วยงานสำหรับตรวจสอบเรื่อง UFO เช่นกัน เนื่องจากมีรายการการพบเห็น UFO มากขึ้นเรื่อยๆ

6.วัตถุประหลาดทุกชนิดที่บินได้จะถูกเรียกว่า UFO นอกเสียจากว่าจะมีการตรวจสอบตัวตนที่แท้จริงของมันว่าเป็นวัตถุที่อยู่บนโลก ก็จะเรียกมันว่า “IFO” ย่อมาจาก “identified flying object” ก็แปลว่า วัตถุบินได้ที่สามารถระบุตัวตนได้แล้ว นั่นเอง

7.ยุคโมเดิร์นของ UFO ได้เริ่มขึ้นในปี ค.ศ.1947 ตอนที่นักบิน Kenneth Arnold รายงานกับทางฐานว่าพบวัตถุรูปทรงเหมือนจาน บินอยู่บนท้องฟ้าประมาณ 9 ลำ บินอยู่เหนือภูเขา Rainier

8.หนังเหตุการณ์ในข้อ 7. ทางกองทัพก็เริ่มเรียกวัตถุพวกนี้ว่า “flying saucer” ซึ่งแปลตรงๆได้ว่า จานบิน นั่นแหละ ต่อมาจึงเปลี่ยนไปเรียกกันแบบสากลว่า “UFO”

9.ในช่วงท้ายปี ค.ศ.1950 จนถึงยุคปี 1960 พวกนักบินหน่วยลาดตระเวนของอเมริกาจะรายการการพบเห็น UFO บ่อยมากๆ

10.ฐานทัพแอเรีย 51 ยังมีชื่อเล่นอีกด้วยว่า “Dreamland” ถูกสร้างมาเพื่อใช้ทดสอบอาวุธและเครื่องบิน แต่ผู้คนส่วนใหญ่เชื่อว่าที่นี่มีการทดลองมนุษย์ต่างดาว

11.พวกหนังที่เกี่ยวข้องกับมนุษย์ต่างดาวนั้นมี 3 ประเภท 1.โลกถูกมนุษย์ต่างดาวรุกรานต้องช่วยกันสู้ 2.มนุษย์ต่างดาวเป็นฝ่ายที่พยายามจะช่วยโลก 3.คนเป็นฝ่ายต้องช่วยมนุษย์ต่างดาว

12.เป็นที่เชื่อกันในหมู่คนที่เชื่อเรื่อง UFO ว่ามีผู้มาเยือนโลกมนุษย์ตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว

13.ในปี ค.ศ.1967 ที่อังกฤษมีการสอบสวนเกี่ยวกับวัตถุประหลาด 6 ลำที่บินข้ามทางตอนใต้ของอังกฤษ พบว่าที่แท้เป็นเรื่องหลอกลวงของพวกเด็กนักเรียน

14.UFO อาจจะไม่บินสูงเสมอไป อาจจะบินต่ำๆ หรือลงจอดได้อีกด้วย

15.มีหลายคนที่เชื่อว่าบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าเป็นฐานทัพของ UFO และเป็นเหตุให้มีเหตุการณ์แปลกประหลาดเกิดขึ้นที่นี่มากมาย เช่น มีเรือและเครื่องบินซึ่งสูญหายไปในบริเวณนี้เป็นจำนวนมาก

16.นอกจากจะมีคนศึกษาเรื่อง UFO ตามสถานที่ต่างๆแล้ว ยังมีกลุ่มคนที่ศึกษา “สัญญาณที่มาจากนอกโลก” อีกด้วย

17.ในปี ค.ศ.1947 ที่ประเทศเม็กซิโกมีการค้นพบจานบินร่วงลงตกสู่พื้นโลก แต่รัฐบาลบอกว่าเป็นแค่บอลลูนเท่านั้น ซึ่งคนส่วนใหญ่ไม่เชื่อ

18.คนที่ศึกษาเรื่อง UFO เชื่อกันว่า กัปตัน Thomas Mantell นักบินของอเมริกา เสียชีวิตเพราะเครื่องบินตกหลังจากพยายามขับเครื่องบินไล่ตาม UFO ลองค้นชื่อในกูเกิ้ลดูได้

19.ในปี ค.ศ.1996 มีโพลสำรวจความคิดเห็นประชาชนในอเมริกา มีจำนวน 71% เชื่อว่า รัฐบาลรู้ในสิ่งที่ยังไม่ได้เปิดเผยแก่ประชาชน

20.ภาพถ่าย UFO ภาพแรกของโลกถูกถ่ายได้ในปี ค.ศ.1883 โดยนักดาราศาสตร์ ชื่อ Jose Bonilla

21.นาย Jose Bonilla คนนี้แหละระบุว่า ได้เคยเห็นเงาประหลาดเป็นวัตถุเคลื่อนที่อยู่บนดวงอาทิตย์มากกว่า 300 ครั้ง

22.นิยายเรื่อง War of the Worlds ถูกวางจำหน่ายในช่วงปี ค.ศ.1897-1898 เป็นนิยายเรื่องแรกๆของโลก ที่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับสงครามระหว่างโลกกับมนุษย์ต่างดาว นิยายเรื่องนี้ถูกสร้างเป็นภาพยนต์ในปี ค.ศ.2005 นำแสดงโดย ทอม ครูซ และกำกับโดยผู้กำกับมือทอง สตีเวน สปีลเบิร์ก นิยายเรื่องนี้แต่งโดย ชาวอังกฤษชื่อ H. G. Wells

23.ภาพยนต์เกี่ยวกับ UFO เรื่องแรกของโลก มีชื่อเรื่องว่า Man from Planet เป็นหนังต้นทุนต่ำที่ออกฉายในปี ค.ศ.1951

24.จานบินปรากฎให้เห็นถี่มากๆในปี ค.ศ.1958

25.ภาพยนต์เรื่อง Earth vs. The Flying Saucer ฉายในปี 1985 มีใบปิดภาพยนต์ที่วาดสวยมาก ค้นชื่อดูได้ รู้สึกในเว็บยูทูปจะมีหนังฉบับเต็มนะ แต่ไม่มีพากษ์ไทยหรอก

26.ในช่วงยุค ปี 1960s เป็นช่วงที่มีภาพยนต์เกี่ยวกับเอเลี่ยนที่มาโลกอย่างสันติค่อนข้างเยอะ แต่พอถึงยุค 1970s ก็เปลี่ยนกระแสเป็นภาพยนต์เกี่ยวกับการรุกรานของเอเลี่ยน

27.โพลสำรวจในปี 1991 พบว่ามีคนกว่า 4 ล้านคนเชื่อว่าตัวเองเคยถูกมนุษย์ต่างดาวลักพาตัว

28.รายงานการถูกเอเลี่ยนลักพาตัวครั้งแรกของโลกเกิดขึ้นในปี 1961 โดยสองสามีภรรยาชื่อ Barney และ Betty Hill (ลองค้นในกูเกิ้ลว่า Barney and Betty Hill ดูนะ)

29.”Foo fighters” และ “kraut fireballs” เป็นคำที่พวกนักบินฝ่ายสัมพันธมิตรใช้เรียก UFO ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2

30.คุณอาจไม่เคยรู้แต่ว่าโลกของเรามีองค์กรที่ศึกษาเรื่อง UFO เยอะมากๆ

31.พึ่งมีการเปิดเผยในปี 2010 ว่า วินสตัน เชอร์ชิล รัฐบุรุษชาวอังกฤษ อดีตนายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักร 2 สมัย เคยสั่งไม่ให้มีรายงานการพบเห็น UFO ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เพื่อไม่ให้เกิดความแตกตึ่น

32.ในช่วงยุค 1930s มีการเอานิยายเรื่อง The War of the Worlds เผยแพร่เป็นละครเสียง (ละครแบบมีแต่เสียงพากษ์อะ) ทางคลื่นวิทยุอเมริกา ทำให้มีผู้เข้าใจผิดคิดว่าโลกถูกโจมตีเป็นจำนวนมาก

33.คน เสปน , ฝรั่งเศส , โปรตุเกส , อิตาลี เรียก UFO ว่า OVNI อ่านว่าไงก็ไม่รู้เหมือนกัน

34.ปัจจุบันยังไม่มีเรดาร์ของประเทศไหน สามารถตรวจจับ UFO ได้

35.ในปี 1969 ที่อเมริกามีกฎหมายห้ามพลเมืองทำการติดต่อกับมนุษย์ต่างดาว อันนี้จริงรึปล่าวไม่รู้นะแต่น่าสนใจเลยแปลมาให้อ่านกัน

36.Kenneth Arnold คือนักบินคนแรกของดลกที่รายงานการพบเห็น UFO (ปี ค.ศ.1947)

37.หนังสือ Flying Saucers from Outer Space คือหนังสือเล่มแรกที่มีการใช้คำว่า UFO

38.รู้หรือไม่ว่าพวก CIA พึ่งจะยอมรับกับประชาชนว่าอเมริกามีฐานทัพ แอเรีย 51 อยู่จริงๆ เมื่อปี ค.ศ. 2013

39.คนที่เชื่อเรื่อง UFO บางคนอ้างว่า องค์กรแบบเดียวกันกับในหนังเรื่อง Men in Black (MIBs) มันมีอยู่จริงๆ

40.เรื่องราวส่วนใหญ่ของ UFO ล้วนยังไม่ได้รับการพิสจูน์ทางวิทยาศาสตร์

รวมข้อมูลและแปลโดย 108toplist.com

Leave a Reply