24 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับซอมบี้

24 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับซอมบี้ รวมเกร็ดความรู้เกี่ยวกับซอมบี้ กระแสซอมบี้ได้รับความนิยมมาเนิ่นนานไม่ว่าจะเป็นในภาพยนต์หรือในวีดีโอเกมส์ วันนี้ทางเราจึงรวมเรื่องราวต่างๆของซอมบี้มาให้ท่านผู้ชมได้อ่านกัน

24 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับซอมบี้

1.ทุกวันที่ 8 ตุลาคม คือวันซอมบี้สากล (World Zombie Day)

2.ต้นกำเนิดของซอมบี้ตามทฤษฎีมีสองแบบคือ 1.คนที่ถูกสาปพอตายแล้วก็กลายเป็นซอมบี้ 2.คนติดเชื้อไวรัสจนกลายเป็นซอมบี้หรือโดนรังสีเข้าไปจนเป็นซอมบี้

3.มัมมี่ไม่ถูกจัดว่าเป็นซอมบี้ถึงจะเป็นศพเดินได้ก็ตาม ต้นกำเนิดมันไม่เหมือนกัน

4.วิธีฆ่าซอมบี้คือทำลายส่วนสมองหรือตัดคอเท่านั้น

5.อีกทฤษฎีนึงคือซอมบี้จะกินเนื้อสดเพราะไวรัสซอมบี้ต้องการ DNA เป็นอาหาร

6.George A. Romero คือผู้กำกับภาพยนต์ที่ได้ฉายาว่า บิดาแห่งซอมบี้สมัยใหม่ “Father of the Modern Zombie” เขาคือคนที่สร้างภาพยนต์ซอมบี้มากที่สุดในประวัติศาสตร์เลยทีเดียว

7.ภาพยนต์ของ George A. Romero มักแสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมของคนแต่ละคนในสถานการณ์เลวร้าย

8.นอกจากเคลื่อนไหวได้และจู่โจมได้ ซอมบี้ไม่มีพลังอย่างอื่นเลย

9.หากมีเหตุการณ์ซอมบี้ถล่มเมืองจริงๆละก็พวกอาวุธพื้นฐานต่างๆที่ไม่ใช่ปืนจะกลายเป็นของสำคัญและเริ่มหายากทีเดียว

10.และในเหตุการณ์ซอมบี้แพร่ระบาดนั้น พลังกายและระดับความฟิตจะเป็นตัววัดความอยู่รอดของทุกคน

11.พวกแฟนคลับซอมบี้มีทฤษฎีว่าหลังจากที่ใครเสียชีวิตจากการโดนเชื้อไวรัสซอมบี้ จะเริ่มกลายเป็นซอมบี้หลังจากเสียชีวิตไปแล้วในไม่กี่นาทีถัดมา

12.ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าถ้าหากเกิดเหตุการณ์ซอมบี้แพร่ระบาดขึ้นจริงให้ทำตามนี้ 1.อย่าเข้าไปขังตัวในรถหรือยานพาหนะที่เราไม่มีกุญแจ 2.อย่าวางอาวุธเด็ดขาด 3.อย่าฝากอาวุธของคุณไว้กับคนบ้า(นิสัยบ้าๆน่ะ) 4.อย่าขังตัวเองไว้ในสถานที่ที่ไม่มีน้ำและอาหาร 5.อย่าถูกซอมบี้ล้อมเด็ดขาด โดยเฉพาะในลิฟท์ 6.อย่าใช้อารมณ์

13.นักวิทยาศาสตร์บอกว่าเหตุการณ์ซอมบี้แพร่กระจายมันเป็นไปไม่ได้หรอก..

14.ปรสิตบางชนิดสามารถทำให้มดกลายเป็นมดซอมบี้ได้ ลองค้นข้อมูลในกูเกิ้ลว่า มดซอมบี้ดูนะครับ

15.มีการจัดอันดับประเทศที่ปลอดภัยจากซอมบี้มากที่สุดเพราะมี กองกำลังทำเลที่มั่น , จำนวนประชาชนที่มีอาวุธไว้ในครอบครอง และมีปัจจัยอื่นๆที่เหมาะจะจัดการกับสถานการณ์ซอมบี้ จัดเป็น10อันดับดังนี้ 1.ออสเตรีย , 2.แคนาดา , 3.อเมริกา , 4.รัสเซีย , 5. คาซัคสถาน , 6. โบลิเวีย, 7. นอร์เวย์ , 8. ฟินแลนด์ , 9.อาร์เจนติน่า , 10.สวีเดน

16.เรื่องราวของคนตายที่ลุกขึ้นมาใหม่ได้นั้นมีเล่าขานมานานมากกว่าพันปีแล้ว

17.ที่สแกนดิเนเวียก็มีตำนานซอมบี้เช่นกัน แต่เป็นซอมบี้ที่เกิดจาศพนักรบที่ตายแล้วลุกขึ้นมาจากหลุม ซึ่งก็มีวิธีจำกัดซอมบี้พวกนี้เหมือนซอมบี้ทั่วไป

18.เรื่องราวของซอมบี้และที่คล้ายๆกันนั้นหาได้จากทั่วโลกทุกทวีปที่มีคนอาศัยเลยทีเดียว

19.ในกรณีที่มีเหตุการณ์ซอมบี้บริเวณที่จะมีซอมบี้ถือกำเนิดมากที่สุดคือ โรงพยาบาล , สถานีตำรวจ , ห้าง , โบสถ์ ทุกสภานที่ที่คนไปรวมกันมากๆ

20.ภาพยนต์เรื่อง White Zombie (ปี 1932) น่าจะเป็นภาพยนต์ซอมบี้เรื่องแรกของโลก แถมยังเป็นภาพยนต์สยองขวัญเรื่องแรกที่ไม่ใช่ภาพยนต์เงียบอีกด้วย

21.ในอดีตคนสมัยก่อนที่มีอาการโคม่าบางคนถูกเอาไปฝังทั้งเป็นเนื่องจากหมอเข้าใจว่าเสียชีวิตไปแล้ว หลังจากที่พวกโจรปล้นสุสานมาขุดหลุมศพก็พบว่าศพทำท่าเหมือนกำลังจะกลับมามีชีวิต กลายเป็นเรื่องเล่าตำนานซอมบี้จนทุกวันนี้

22.ต้งแต่อดีตจนปัจจุบันเชื่อกันว่าซอมบี้ชอบกินสมอง

23.เสียงต่างๆจะเป็นตัวเรียกซอมบี้ให้เข้ามาใกล้ เช่นเสียงปืนเป็นต้น

24.ซอมบี้ไม่จำเป็นต้องนอนหรือหยุดพักผ่อน พวกมันไม่เหนื่อยและไม่รู้จักเจ็บปวด

Leave a Reply